Vôi hóa cột sống cổ hay còn gọi là bệnh gai cột sống cổ với các triệu chứng đau mỏi vùng cổ và nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống cổ nặng, rất khó chữa, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống cổ là gì? Cách điều trị vôi hóa cột sống cổ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh vôi hóa cột sống cổ là hiện tượng dây chằng ở cột sống cổ bị lắng tụ canxi dẫn đến sự chèn ép các rễ thần kinh gây đau, mỏi vùng cổ. Vôi hóa cột sống cổ thường bắt gặp ở người độ tuổi từ 35 trở đi khi cơ thể bắt đầu bị lão hóa theo tự nhiên.

Nguyên nhân vôi hóa cột sống cổ

Tư thế sai: Thói quen với tư thế đi, đứng, ngồi không đúng cách là nguyên nhân gây ra bệnh vôi hóa cột sống phổ biến ngày nay. Đặc biệt là giới văn phòng, khi làm việc với hình thức ngồi nhiều, ít vận động và trong khoảng thời gian lâu và thường chỉ duy nhất 1 tư thế do vậy dẫn đến mỏi vùng cổ và lâu dài sẽ làm tổn thương vùng cổ, và cả vùng lưng gây vôi hóa cột sống cổ và vôi hóa cột sống lưng sớm.

Chấn thương cổ: Do tai nạn, do va chạm bất ngờ ảnh hưởng đến vùng cổ gây tổn thương các cơ, các dây thần kinh và thậm chí là gãy xương cổ thì có thể sẽ làm cho sự thoái hóa cột sống nhanh với những cơn đau thường xuyên.

Do tuổi tác: Khi tuổi cao, mọi cơ quan của cơ thể con người đều dần bị lão hóa và xương khớp không còn sự chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt nữa do vậy các đốt sống sẽ bị thoái hóa dần, bị tê cứng và là nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống cổ.

Do chế độ dinh dưỡng: Ăn uống thiếu chất, không hợp lý, xương cột sống không được cung cấp đủ lượng canxi, nhất khi độ tuổi trên 30 mỗi ngày lượng canxi sẽ giảm sút đi nếu không bổ sung đầy đủ sẽ dẫn đến thiếu canxi, gây loãng xương.

Nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống cổ là gì? Cách điều trị vôi hóa cột sống cổ như thế nào? 1

Vôi cột sống cổ là bệnh về xương khớp, là căn bệnh gặp phổ biến ngày nay, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm suy giảm sức khỏe, làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau nhức nên dễ chán nản, cáu gắt, buồn chán, làm giảm chất lượng cuộc sống, đặc biệt là ảnh hưởng đến công việc, hơn thế nữa nếu không điều trị vôi hóa cột sống cổ kịp thời, để bệnh chuyển sang mãn tính, giai đoạn cao thì sẽ gây ra những di chứng nghiêm trọng như tê liệt tứ chi, không thể cử động cổ, mất khả năng đi đứng bởi vậy cần cân bằng lại cuộc sống, tạo ra những thói quen tốt trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn uống, tập luyện khoa học để phòng tránh bệnh, cho sức khỏe dồi dào nhất.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm