Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống là gì? Làm gì để không mắc bệnh này
Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống là gì? Làm gì để không mắc bệnh này

Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống là gì? Làm gì để không mắc bệnh này

Nguyên nhân vôi hóa cột sống

Là do:

– Thói quen trong tư thế sai lệch, ngồi nhiều và ngồi một tư thế, làm cột sống bị tổn thương khi duy trì trạng thái lâu dài.

– Làm công việc liên quan đến bốc, vác, gồng gành, khuân các vật nặng thường xuyên, làm ảnh hưởng đến khung xương, chính vì vậy hiện nay rất nhiều người trẻ đã có những triệu chứng của vôi hóa cột sống ngay khi bước sang tuổi 30.

– Béo phì, một yếu tố là cho xương khớp bị chèn ép, phải chịu sự nâng đỡ quá sức do trọng lượng cơ thể quá khổ.

– Tuổi tác cao, cơ thể có những dấu hiệu lão hóa tự nhiên và xương, khớp là bộ phận trên cơ thể có sự suy giảm về chức năng, bị mất dần độ cứng chắc, khỏe mạnh nên rất dễ bị tổn thương khi bị tác động, là nguyên nhân chính gây bệnh vôi hóa cột sống.

Nguyên nhân gây vôi hóa cột sống là gì? Làm gì để không mắc bệnh này 1

– Do điều kiện sống khó khăn nên việc ăn uống không đầy đủ hoặc chế độ ăn uống không khoa học, thiếu cân bằng chất dinh dưỡng do thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, ăn các thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ.

– Tập thể dục hay vận động không đúng cách, làm chệch khớp.

– Biến chứng của chấn thương do tai nạn ở vùng xương khớp.

Theo thống kê, nguyên nhân của bệnh vôi hóa cột sống ở nam giới chủ yếu là do lao động, khi phải làm việc nặng nhọc, chơi thể thao quá độ, còn ở nữ giới bị vôi hóa cột sống là do thiếu hụt canxi trong cơ thể khi bước sang tuổi 30, khi mang thai, sinh nở và thời kỳ mãn kinh khi lượng canxi mất đi không được bổ sung đầy đủ và kịp thời.

Tỷ lệ bị vôi hóa cột sống hiện nay tại Việt Nam rất cao, là căn bệnh khá phổ biến mà hầu như ai cũng gặp khi bước sang độ tuổi 35 trở lên. Là bệnh lý về thoái hóa cột sống bởi vậy việc chữa vôi hóa cột sống không phải đơn giản và cần thời gian kiên trì, nhất là khi để tình trạng bệnh nặng, ở giai đoạn thoái hóa nghiêm trọng do vậy đầu tiên và ngay từ bây giờ, chúng ta cần phải tạo ra những thói quen tích cực, duy trì một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, lành mạnh để phòng ngừa bệnh thoái hóa sớm đồng thời cần phải thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra những dấu hiệu của vôi hóa cột sống ngay từ giai đoạn ban đầu để dễ dàng điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *