Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh thường thấy xuất hiện ở người già. Tuy nhiên, dp thời buổi kinh tế ngày càng phát triển bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân nào gây ra thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi? Và ảnh hưởng của nó để lại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.

  • Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm ở giới trẻ đang có xu hướng tăng lên. Độ tuổi mắc bệnh rơi vào từ 20 đến 35 tuổi. Rất nhiều trường hợp chủ quan chỉ nghĩ là đau lưng thông thường nên không để ý đến, không đi khám và không điều trị. Do đó, những cơn đau ngày càng xuất hiện nhiều hơn, kéo dài hơn lâu ngày bệnh càng trở nặng.
  • Có nhiều nguyên nhân gây lên bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi chủ yếu là người dân lao động vất vả, thường xuyên làm các công việc nặng nhọc kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình.
  • Nguyên nhân do di truyền cũng là một yếu tố gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm ở các bạn trẻ, khi bố mẹ có vấn về xương khớp thì khả năng người con mắc bệnh là rất cao.

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi? Nguyên nhân nào gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi? 1

  • Ngoài ra, còn do cuộc sống quá bận rộn, làm việc với máy tính nhiều giờ, chủ quan cho rằng mình còn trẻ nên không để ý đến bệnh, đến khi bị bệnh mới giật mình. Những vấn đề cuộc sống gây ra như: thói quen sinh hoạt và làm việc, sai tư thế khi làm việc và làm việc quá sức, bệnh chủ yếu tập chung vào những người ngồi lâu một chỗ như nhân viên văn phòng, thợ may, giáo viên và những người lái xe đường dài…Và cũng có thể do ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.

  • Bệnh nhân có thể bị tàn phế do bị liệt trong trường hợp thoát vị đĩa đệm thoát vị chèn éo lên tủy cổ.
  • Làm ảnh hưởng đến lao động và làm việc trở nên khó khăn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, nếu bị nặng còn mất khả năng lao động, chưa kể đến việc phải chi nhiều tiền để điều trị bệnh.
  • Ngoài ra còn gây rối loại vận động: bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối.

Phương pháp điều trị và cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.

  • Khi có dấu hiệu bị bệnh, người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa về xương khớp để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.Điều trị thoát vị đĩa đệm có thể kết hợp dùng thuốc với tập vật lý trị liệu, phẫu thuật.
  • Để phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý khoa học. Và cần bổ sung thêm nhiều canxi, vitamin và kết hợp với tập thể dục, nên tập các bài tập nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng đến cột sống như yoga, bơi lội , đi bộ hay đạp xe.

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi? Nguyên nhân nào gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi? 2

Trên đây là những chia sẻ về bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi hy vọng sẽ giúp cho bạn biết thêm thông tin về bệnh này. Khi thấy hệ xương khớp có dấu hiệu khác thường bạn nên tới ngay các phòng khám bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra điều trị phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.