Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đi làm với cơn đau mỏi lưng hoàng hành. Từ đó gây ra những khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của công việc hàng ngày. Trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị đau lưng có nhiều khả năng sẽ phải thay đổi công việc; giảm lượng công việc; giảm giờ làm; bị sa thải, thậm chí là nghỉ hưu sớm.

Trong bài viết là những công việc sẽ khiến cho triệu chứng đau lưng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Người dọn vệ sinh môi trường

Đây là một nghề nghiệp có nguy cơ bị đau lưng thường xuyên và liên tục nhất. Do thường xuyên phải cầm dụng cụ cầm tay; luôn phải cúi và đẩy nhiều nên nó sẽ không những làm cho các khớp trên cơ thể bạn bị đau mà còn khiến cho lưng của bạn ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Lái xe

Đặc điểm của công việc này đó là thường xuyên phải ngồi nhiều. Đặc biệt là những lái xe chuyên lái đường dài. Việc ngồi nhiều sẽ khiến cho các cơ không được vận động và dẫn tới tình trạng căng thẳng các cơ bắp, từ đó gây ra áp lực lên lưng của bạn.

Tiến sĩ Scott Bautch hiện là Giám đốc điều hành cho Trung tâm Y tế Chiropractic Allied có trụ sở tại Wisconsin đã cho biết rằng: Với những người là tài xế lái xe thì thường có tỷ lệ mắc bệnh đau lưng rất cao. Ngoài việc đau mỏi lưng thì nó còn khiến cho tài xế thường xuyên bị rơi vào tình trạng bị mệt mỏi kéo dài.

Những công việc gây nên bênh đau lưng và làm bệnh trở nên tồi tệ hơn 1

Thợ may

Thợ may là một trong những nghề nghiệp thường xuyên phải ngồi nghiều. Vì thế, những cơn đau lung sẽ ghé thăm thường xuyên hơn. Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, và tất nhiên là chúng sẽ gây ảnh hưởng tới tiến độ, năng suất của công việc.

Nghề chế tạo máy

Chế tạo máy là một loại nghề nghiệp dễ bị đau lưng vì khi làm nghề này thì người công nhân thường sẽ phải thực hiện những chuyển động lặp đi lặp lại và thời gian để đứng hoặc ngồi ở một nơi lá rất nhiều, Điều này khiến cho lưng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bởi vậy, nếu bạn đang làm việc trong môi trường lắp ráp thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng có thể làm cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi.

  1. Giáo viên

Đây là một nghề nghiệp rất dễ bị đau lưng do phải đứng nhiều. Việc dạy dỗ trẻ em là một công việc vô cùng khó khăn. Hiện nay thì tỷ lệ giáo viên mắc bệnh đau lưng đang ngày một tăng lên vì phần đa học gành thời gian của mình đứng trên bục giảng với đôi chân của mình. Trung bình khoảng 6 – 8 giờ mỗi ngày.

Ngoài ra, đối với giáo viên mầm non thì thường phải hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ khi dạy dỗ các em nhỏ dưới 6 tuổi.

  1. Chăm sóc sức khỏe

Hầu hết các công việc về chăm sóc sức khỏe không phải là một lựa chọn hoàn hảo, tốt đối với những người thường xuyên bị đau lưng. Bỡi vì họ thường phải chịu đựng căng thẳng, thời gian làm việc bị kéo dài. Với một số công việc như: chăm sóc tại viện dưỡng lão; bệnh viện; vật lý trị liệu sẽ làm tăng nguy cơ bị đau lưng cho các nhân viên này.

Bởi vì, không những bạn sẽ phải dành thời gian lên đôi chân của bạn hàng ngày mà còn đòi hỏi bạn phải thường xuyên di chuyển, uốn các bệnh nhân tại những vị trí khác nhau.

  1. Nghề xây dựng

Nghề xây dựng là một loại hình nghề nghiệp này đứng trong top 100 công việc gây ra bệnh đau lưng đã được hiệp hội American Chiropractic đánh giá và bình chọn. Đây là một loại nghề nghiệp đòi hỏi bạn cần phải có sức khỏe, công việc lặp lại nhiều lần. Đặc biệt đó là phải mang vác vật nặng, đứng thường xuyên. Ngoài ra, nghề xây dựng là một nghề có thể gây ra nhiều chấn thương nguy hiểm cho cơ thể.

  1. Nhân viên bán hàng

Theo nghiên cứu thì hầu như mọi nhân viên bán hàng đều phải trải qua cơn đau lưng. Đây là một nghề nghiệp không chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian vào đôi chân mà còn đòi hỏi ở bạn phải thường xuyên quay, nâng đồ vật. Các động tác được lặp đi lặp lại có thể sẽ làm trầm trọng, nặng hơn các triệu chứng đau đớn cho bạn.

  1. Đầu bếp

Khi làm việc trong bếp là một công việc sẽ đòi hỏi bạn phải đứng rất nhiều để thực hiện, nấu các món an. Với những chuyển động được lặp đi lặp lại thường xuyên. Bên cạnh đó việc phải tiếp xúc nhiều, hàng ngày với nhiệt độ cao sẽ khiến bạn bị đau mỏi. Đây là nghề được đánh giá là nghề gây ra đau lưng phổ biến nhất hiện nay.

  1. Nghề cơ khí

Cơ khí cũng nằm trong danh sách 1 trong 10 nghề nghiệp gây đau lưng nhất cho người lao động. Với những người luôn sử dụng các công cụ như: cờ lê; tua vít trong trạng thái luôn phải cúi xuống thấp để sửa chữa đồ vật, các loại máy móc trong một thời gian dài. Các động tác này lặp đi lặp lại lâu, uốn cơ thể sẽ là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến phần lưng của bạn bị tổn thương và dẫn tới bệnh đau lưng.

Nếu bạn đang phải làm 1 trong những công việc trên đây, hãy chú ý tới sức khỏe hơn, bồi bổ cũng như hoạt động vừa phải, không nên làm quá nhiều để tránh bị mắc phải bệnh đau lưng và nhiều bênh xương khớp khác.