Viêm khớp khi mang thai là bệnh mà nhiều chị em thường gặp phải. Nếu không biết cách bạn sẽ phải đối mặt với những phiền toái và khó khăn trong di chuyển cũng như sinh hoạt. Vì vậy, việc tìm hiểu về bệnh sẽ giúp bạn phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.

Nguyên nhân viêm khớp khi mang thai

Việc các bà mẹ thường hay gặp phải tình trạng tê cứng, đau nhức các khớp ở khuỷu tay, ngón tay, đầu gối và hông là do thai nhi tăng trọng lượng cơ thể, đồng thời bà mẹ tăng cân dẫn đến tình trạng chèn ép các hệ thống cơ xương cũng như một số nội tiết tố tăng giảm.

Các bác sỹ hiện nay còn nhấn mạnh, việc các thai nhi càng lớn bao nhiêu sẽ càng khiến cho cơ thể của bà mẹ kéo ra phía trước bấy nhiêu. Hầu hết các thai phụ đều có cảm giác mỏi khớp xương cũng như thai nhi đè lên khung xương chậu khiến người mẹ đã đau nay càng đau hơn.

Những điều cần biết về bệnh viêm khớp khi mang thai 1

Đặc biệt, hầu hết các phụ nữ mang thai thường có tình trạng đau khớp cổ tay và bàn tay với nguyên nhân chủ yếu là do việc tăng tiết dịch quanh các dây thần kinh ở cổ tay khiến chúng dễ bị chèn ép hơn.

Các cơn đau sẽ kết thúc khi em bé được sinh ra, như vậy nếu trong quá trình mang thai, các bà bầu mắc bệnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như có những ảnh hưởng đến thai nhi và lúc sinh con.

Cách điều trị viêm khớp khi mang thai

Việc sử dụng thuốc khi đang trong quá trình mang thai là hết sức hạn chế bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự phát triển bình thường của thai nhi. Tuy nhiên, tùy nhiều trường hợp các bà mẹ vẫn có thể uống thuốc.

Tốt nhất khi bị viêm khớp khi mang thai đau hãy đi khám ngay bác sĩ để được hướng dẫn cũng như nhận uống thuốc giảm đau khi cần. Kết hợp nghỉ ngơi, xoa bóp và vận động hợp lý nhất có thể, tuyệt đối không nên tự ý dùng các loại thuốc điều trị bởi nếu không đúng chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình mang thai cũng như thai nhi.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm