Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe , tinh thần và cuộc sống của người bệnh.Khi bị thoát vị đĩa đệm ai cũng muốn được điều trị nhanh chóng, an toàn và không phải đụng tới dao kéo. Cho nên lựa chọn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được rất nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng thuốc Tây.

Phương pháp điều trị chủ yếu theo hướng làm giảm các cơn đau khớp, chống viêm, kiềm chế sự phát triển của bệnh và giúp duy trì hoạt động của khớp. Các thuốc Tây y thường được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm gồm các loại thuốc giảm đau, chống viêm… Tuy nhiên, các loại thuốc này thường để lại phản ứng phụ như: tăng huyết áp, loét dạ dày và chảy máu đường tiêu hóa, hạ đường huyết, tổn thương gan, thận… Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên tránh sử dụng phương pháp này.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật mà bạn nên biết. 1

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng vật lý trị liệu.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng vật lý trị liệu là phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh bằng những tác nhân vật lí và nhân tạo kết hợp với các bài tập phục hồi vận động để hỗ trợ trong việc điều trị.

Có nhiều phương pháp vật lý trị liệu có thể áp dụng vào việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như: nhiệt trị liệu, tắm và ngâm nóng, đắp nóng tại khớp, sử dụng tia hồng ngoại…..Các phương pháp này giúp cho việc tăng tuần hoàn dinh dưỡng tại chỗ đau, giảm đau và chống viêm…

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật mà bạn nên biết. 2

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật Đông y.

Việc điều trị bằng thuốc Tây y thường gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận trong cơ thể như: tác dụng phụ của thuốc có thể khiến bạn bị đau dạ dày, suy thận, teo cơ…. Do đó, người bệnh nên chuyển hướng sang sử dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y.

Trong đó, chữa thoát vị đĩa đệm sẽ điều trị bằng các bài thuốc với thành phần chính là các loại cây thảo dược kết hợp với kỹ thuật chữa trị châm cứu, xoa bóp và bấm huyệt. Đối với phương pháp này, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật. Để từ đó có thể lựa chọn cho mình được phương pháp điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả tốt.