Sử dụng sữa cho người thoái hóa cột sống là việc cần thiết để tăng cường bổ sung canxi cho hệ xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Trước khi dùng sữa bạn cần lưu ý một số vấn đề nhỏ sau đây:

Thoái hóa cột sống nên uống sữa gì?

Chế độ thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chữa trị bệnh. Bên cạnh những loại rau, củ quả và thịt cần bổ sung thì người bệnh cũng cần lưu ý trong việc sử dụng sữa. Bởi đây là một nguồn thực phẩm quan trọng để có thể tăng cường lượng canxi, khoáng chất vi lượng cần thiết để phục hồi thương tổn và giúp cho hệ xương khớp được chắc khỏe, dẻo dai. Vậy thoái hóa cột sống nên uống sữa gì? Một số loại sữa tốt cho người bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và thoái hóa đốt sống cổ như: sữa đậu nành, sữa bò, sữa tươi và sữa chua….

Sử dụng sữa cho người thoái hóa cột sống cần lưu ý điều gì? 1

Sữa cho người thoái hóa cột sống sử dụng như thế nào?

Cũng giống như các loại thuốc tân dược hay thuốc Đông y chữa thoái hóa cột sống, sữa cho người thoái hóa cột sống nếu được sử dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Ngược lại, nó sẽ không phát huy được tác dụng, thậm chí có hại khi người bệnh dùng tùy tiện. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng sữa:

Không uống sữa vào buổi sáng và khi đói bởi nó sẽ khiến cho dạ dày co bóp mạnh, đào thải canxi ra bên ngoài đồng thời khiến cho cơ thể luôn bị mệt mỏi, buồn ngủ. Nếu bạn muốn uống sữa vào thời điểm buổi sáng thì nên ăn kèm với một số loại thực phẩm có tinh bột.

Không sử dụng sữa để uống thuốc, đặc biệt là thuốc tân dược vì sữa có thể ngăn cản quá trình hấp thụ thuốc vào cơ thể. Sữa tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt của thuốc khiến cho chất canxi, magie và một số khoáng chất có ở sữa phản ứng hóa học với thuốc. Thời gian uống sữa và thuốc nên cách nhau ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Đối với bệnh thoái hóa cột sống hay gai cột sống để biết sử dụng liều lượng, mức độ sữa như thế nào là hợp lý bạn cần tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ điều trị. Họ sẽ giúp bạn có một phác đồ chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Như vậy, sữa cho người thoái hóa cột sống cần lưu ý 2 vấn đề trên trước và trong quá trình sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng để xây dựng được một chế độ thực phẩm dinh dưỡng cân đối, khoa học và lành mạnh cùng với phương pháp chính loại bỏ triệu chứng của bệnh.