Một câu hỏi được đặt ra bởi sự thắc mắc của nhiều người bệnh đau gai cột sống đó là tại sao bệnh gai cột sống cổ lại gây đau đầu, chóng mặt?

Triệu chứng bệnh gai cột sống cổ

Khi bị bệnh gai cột sống, đặc biệt là gai cột sống cổ sẽ gây ra nhiều triệu chứng như đau nhức các đốt sống cổ và còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể và nếu không có cách điều trị kịp thời và hiệu quả bệnh sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề hơn cho người bệnh. Và một trong những triệu chứng của gai cột sống cổ phổ biến thường gặp đó là chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt. Vậy tại sao bệnh gai cột sống cổ lại gây ra những biểu hiện này?

Bệnh gai cột sống cổ gây ra triệu chứng đau đầu, chóng mặt

Bệnh gai cột sống cổ gây ra triệu chứng đau đầu, chóng mặt là do hội chứng dây thần kinh bị chèn ép. Khi các gai cột sống mọc ra và khi có sự tác động khi bị va chạm, cử động các gai xương sẽ gần chèn ép các dây thần kinh ở các đốt sống cổ và ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh ở đầu, làm hẹp động mạch ở đốt sống cổ và khiến cho tình trạng thiếu máu lên não tăng cao và do đó bệnh nhân sẽ cảm thấy bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai…

Tại sao bệnh gai cột sống cổ lại gây đau đầu, chóng mặt? 1

Thường khi bị bệnh gai cột sống cổ và có biểu hiện đau đầu, chóng mặt thì chứng tỏ bạn đang ở giai đoạn bệnh khá nặng và để giảm các triệu chứng đau nhức, giảm triệu chứng đau đầu, chóng mặt thì bạn nên tìm cách điều trị sớm và ngay để tránh những biến chứng nặng hơn mà bệnh gai cột sống sẽ gây ra.

Theo đánh giá của các bác sĩ, chuyên gia về xương khớp cũng như đánh giá từ phía đa số các bệnh nhân gai cột sống thì loại thuốc mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, an toàn và không gây tác dụng phụ với chi phí hợp lý đó là dùng thuốc thảo dược, là loại thuốc được bào chế từ các thành phần thiên nhiên, các thảo dược quý hiếm nên rất an toàn cho sức khỏe và có hiệu quả tuyệt vời trong việc chữa bệnh gai cột sống.

Điều trị kiên trì kết hợp với lối sống lành mạnh từ chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho đến rèn luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày với bài tập tốt cho vùng cột sống cổ sẽ giúp làm giảm đau sưng viêm ở cột sống, giảm đau đầu, chóng mặt mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh gai cột sống cổ để có thể cử động và tham gia vào các hoạt động sinh hoạt, công việc hàng ngày cho chất lượng cuộc sống được bảo đảm nhất.