Với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh thoái hóa cột sống cổ có rất nhiều cách chữa.Tùy theo mức độ và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì mau khỏi bệnh? Dùng thuốc Tây hay thuốc Nam không hại đến các cơ quan trong cơ thể. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc trên:

– Nếu bị thoái hóa cột sống cổ ở mức độ mỏi, đau thì có thể bạn mới chớm bị thoái hoá cột sống. Bạn có thể áp dụng một số bài tập chữa thoái hoá cột sống cổ bằng phương pháp vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải kết hợp dùng thuốc để cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

– Dùng thuốc Tây chống viêm, giảm đau không steroid như diclofenac, meloxicam, piroxicam… kết hợp với thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal, thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol… dùng ngắn ngày, trong đợt cấp khi bệnh nhân đau nhiều. Các thuốc điều trị thoái hoá tác dụng chậm, ít ảnh hưởng đến dạ dày như glucosamin, chondroitin, diacerin… có thể dùng kéo dài.

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì mau khỏi bệnh mà không hại cơ thể? 1

Chú ý: Khi dùng thuốc, bạn nên tuân theo lời dặn của bác sĩ. Khi dùng hết đợt thuốc, nên đi tái khám và nói rõ tình trạng bệnh để bác sĩ cho hướng điều trị bệnh tiếp theo cho thích hợp nhất.

– Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam: Bên cạnh thuốc Tây thì thuốc Nam cũng được rất nhiều người sử dụng. Thuốc nam mặc dù có tác dụng không nhanh bằng thuốc Tây nhưng lại không có nhiều tác dụng phụ. Thậm chí, một số bài thuốc dân gian trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn giúp bạn phục hồi một số chức năng gan thận, tăng cường sức khỏe như: cẩu tích, lá lốt, ngải cứu, thiên niên kiện, hy thiêm, dây đau xương, cỏ linh ly, cỏ xước, rễ rau rền gai…

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì mau khỏi bệnh mà không hại cơ thể? 2

– Ngoài ra, trong quá trình uống thuốc, bạn nên tìm hiểu một số bài tập thoái hóa đốt sống cổ để tăng cường thể chất và giúp việc điều trị nhanh hơn.

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì mau khỏi bệnh hơn phụ thuộc vào cơ địa từng người, có người hợp thuốc Tây y, có người hợp thuốc Nam. Đôi khi có những trường hợp “bệnh viên trả về” nhưng thuốc Nam lại cứu chữa được. Đây là thực tế mà rất nhiều người gặp phải.