Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Xương Khớp / Thoái hóa cột sống ở người già, giảm đau hiệu quả bằng 2 cách đơn giản
Thoái hóa cột sống ở người già, giảm đau hiệu quả bằng 2 cách đơn giản

Thoái hóa cột sống ở người già, giảm đau hiệu quả bằng 2 cách đơn giản

Giảm đau thoái hóa cột sống ở người già bằng cách chườm nóng

Chườm nóng là biện pháp cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả. Phương pháp này thúc đẩy quá trình tuần hoàn của máu, giúp cơ bắp được thư giãn. Giảm đau thoái hóa cột sống ở người già bằng cách chườm nóng bạn có thể dùng túi chườm nóng mua ngoài cửa hàng hoặc làm thủ công.

Cách làm một túi chườm nóng thủ công như sau: rang ngải cứu cùng muối trắng. Đổ muối rang ra khăn mỏng. Sau đó chườm vào cột sống bị đau. Chú ý nhiệt độ của túi chườm nóng bởi nó có thể khiến bạn bị bỏng. Nếu túi chườm nguội, bạn có thể rang lại và chườm từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Thoái hóa cột sống ở người già, giảm đau hiệu quả bằng 2 cách đơn giản 1

Một số lưu ý khi thực hiện chườm nóng để giảm đau hiệu quả:

Ngoài chườm nóng, người bệnh cũng có thể áp dụng cách chườm lạnh để kháng viêm và giảm sưng.

Người bệnh không nên chườm nóng ở vùng bị đau nhức kèm theo dấu hiệu da nổi mẩn đỏ. Không chườm lạnh trong trường hợp người bệnh có các vấn đề tuần hoàn.

Giảm đau thoái hóa cột sống ở người già bằng bài tập bơi lội

Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao sẽ cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa cột sống ở người già tốt hơn. Đối với bệnh thoái hóa cột sống ở người già áp dụng những bài tập vận động phù hợp còn là biện pháp giảm đau hiệu quả, khôi phục chức năng vận động cột sống. Bơi lội là một trong những môn thể thao được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp khuyến khích người bệnh tập luyện.

Thoái hóa cột sống ở người già, giảm đau hiệu quả bằng 2 cách đơn giản 2

Trong quá trình thực hiện các động tác bơi, dây chằng và cơ lưng sẽ vận động và trở nên chắc khỏe, thúc đẩy quá trình nuôi dưỡng khớp, cột sống. Từ đó làm giảm triệu chứng đau nhức, sưng viêm cũng như sự tiến triển của bệnh. Bên cạnh đó, môn thể thao này còn có khả năng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa. Vì thế mà nó có thể giảm áp lực lên cột sống. Khi mới bắt đầu bơi, bạn nên thực hiện khoảng 2- 3 ngày/1 lần, mỗi lần bơi khoảng 20 phút. Sau một thời gian sẽ tăng dần tốc độ và thời gian bơi. Phương pháp này không chỉ giúp bạn giảm đau nhanh chóng mà còn hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là một số biện pháp giảm đau hiệu quả do thoái hóa cột sống ở người già gây ra. Để trị dứt điểm cơn đau đó người bệnh cần kết hợp sử dụng với các loại thuốc và xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *