Trong phần 1, các bạn đã phân biệt được 3 cấp độ khác nhau của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Phần 2 sẽ đề cập đến Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả và phù hợp theo phương pháp Đông y và Tây y. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Cách điều trị hiệu quả bằng phương pháp Tây y

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng nhiều người hay sử dụng đầu tiên là phương pháp Tây y. Khi điều trị bằng phương pháp này, bạn phải chọn bác sĩ chuyên khoa cột sống/khoa khớp để được hướng dẫn điều trị một cách đúng đắn.

– Bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng, châm cứu hay phẫu thuật tùy vào tình trạng bệnh nặng, nhẹ của bạn.

Thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh học và cách điều trị hiệu quả nhất (P2) 1

– Khi bị đau, bạn nên nằm nghỉ trên giường hoặc đệm dày trong vài ngày hoặc một tuần. Sau đó nên tìm hiểu và tập một số bài tập nhẹ nhàng có lợi cho cơ bụng và thắt lưng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Trường hợp cơn đau thắt lưng lan đến chân, có cảm giác tê, kim châm hay đau nhói ở chân, yếu chân và không thể đứng dậy, mất kiểm soát tiêu tiểu có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật.

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp Đông y

– Một số bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp Tây Y không hiệu quả có thể chuyển sang dùng thuốc Đông y. Các vị thuốc trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm cơ, thấp khớp….đều có thể kiếm dễ dàng như: cẩu tích, lá lốt, ngải cứu,…chườm nóng, sao vàng hạ thổ sắc lấy nước uống hay nấu thành cao đều có tác dụng rất tốt.

Thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh học và cách điều trị hiệu quả nhất (P2) 2

– Ngoài trị bệnh, nó còn giúp cơ thể phục hồi chức năng gan thận, bổ máu, tăng cường sức khỏe, không gây tác dụng phụ cho cơ thể như thuốc Tây. Tuy nhiên, nó không phải là thuốc giảm đau nên để phát huy tác dụng này bạn phải mất ít nhất khoảng 1 tháng sử dụng liên tục mới thu được hiệu quả.

Chú ý:

– Hạn chế việc ngồi liên tục một chỗ trong thời gian dài, ngồi đúng tư thế, thường xuyên vận động để không bị cứng hay cong vẹo cột sống.

– Không đi giầy cao gót, nằm đệm lò xo…

Thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh học và cách điều trị hiệu quả nhất (P2) 3

Hy vọng bài viết cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và cần thiết để bạn điều trị bệnh đúng hướng và kịp thời. Hãy thường xuyên cập nhật website xuongkhop.net để tìm hiểu những thông tin bổ ích về sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình nhé.