Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Gợi ý nhóm thuốc Tây và thuốc Nam nên dùng
Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Gợi ý nhóm thuốc Tây và thuốc Nam nên dùng

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Gợi ý nhóm thuốc Tây và thuốc Nam nên dùng

Trả lời:

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Thoái hóa cột sống là bệnh hay gặp ở người lớn tuổi, bắt đầu từ độ tuổi trung niên. Đối với bệnh thoái hóa cột sống, quá trình xảy ra lão hóa sẽ tập trung ở các vị trí: khớp liên mấu đốt sống và đĩa đệm. Hiểu được thoái hóa cột sống là gì sẽ giúp bạn chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh có những chuyển biến tích cực nhất.

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Gợi ý nhóm thuốc Tây và thuốc Nam nên dùng 1

Về câu hỏi thoái hóa cột sống uống thuốc gì của bác chúng tôi xin được trả lời như sau: triệu chứng của bệnh có thể được chữa trị bằng thuốc tân dược và thuốc đông y. Những loại thuốc này chỉ được dùng khi có sự đồng ý bác sĩ. Bởi nó có thể có hại, đặc biệt là thuốc tây y.

Đối với thuốc tân dược, sẽ sử dụng nhóm thuốc kháng viêm giảm đau non- steroid kết hợp với thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau đơn thuần trong các đợt cấp. Ngoài ra, còn dùng nhóm thuốc có tác dụng chậm, ảnh hưởng rất ít tới dạ dày như: glucosamin, diacerin, chondroitin…. Nếu bệnh tình không đỡ, sẽ chuyển qua tiêm corticoid- nhũ dịch theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa và trong điều kiện vô khuẩn, liệu trình phù hợp.

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Gợi ý nhóm thuốc Tây và thuốc Nam nên dùng 2

Trong khi đó, thuốc đông y chữa thoái hóa cột sống sẽ tập trung bài thuốc với thành phần thảo dược tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Bao gồm các bài thuốc đắp, thuốc bôi kết hợp với thuốc uống. Một số vị thuốc được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh như: cây lá lốt, cây ngải cứu, cây cỏ xước, cây cu li….

Với trường hợp như của bác, trong thư bác gửi về chúng tôi chưa rõ nguyên nhân và tình trạng hiện tại bệnh như thế nào nên không thể đưa ra lời khuyên cụ thể. Do vậy, bác cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám lại một lần nữa. Các bác sĩ sẽ có những chỉ định tốt nhất. Những thông tin chia sẻ ở trên hi vọng bác nắm được thoái hóa cột sống uống thuốc gì và không tự ý mua thuốc chữa bệnh. Chúc bác mau khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *