Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là một trong những hệ quả tất yếu của bệnh do không được chẩn đoán sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời. Vậy tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu và đâu là phương pháp điều trị tích cực?

Tại sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

Đốt sống cổ hay cột sống thắt lưng là cơ quan, bộ phận tập trung nhiều dây thần kinh quan trọng của cơ thể. Thực chất, thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là hội chứng dây thần kinh bị chèn ép. Khi đốt sống cổ xảy ra tình trạng thoái hóa sẽ hình thành nên các gai xương mọc tại đốt sống đồng thời chèn ép dây thần kinh khiến cho động mạch của đốt sống thân nền bị hẹp. Quá trình động mạch sống nền chèn ép khiến cho quá trình tuần hoàn của máu lên não bị suy giảm rõ rệt. Do đó, người bệnh bị chứng bệnh: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ và suy giảm trí nhớ….

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu 1

Bên cạnh đó, những cơn đau do bệnh gây ra khiến người bệnh luôn bị căng thẳng, áp lực, lo lắng cũng là một trong nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau đầu.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Đặc điểm các cơn đau đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là: các cơn đau nằm ở phía sau của đầu. Dần dần cơn đau lên trên đỉnh đầu, thái dương và trán. Bên cạnh đó, một số bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng như: vùng phía sau của mắt khó chịu và đau.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu như thế nào?

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu 2

Để kiểm soát tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu người bệnh cần thực hiện các phương pháp điều trị khác nhau. Bệnh chỉ được chữa trị tốt nhất ở giai đoạn sớm của bệnh. Một số biện pháp giúp bệnh nhân giảm cơn đau đầu và triệu chứng khác của bệnh gây ra như: sử dụng thuốc tân dược, thuốc đông y, bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng kết hợp với bài tập vận động….. Dù lựa chọn bất cứ cách điều trị nào người bệnh cũng cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để uống và chữa bệnh khi chưa thực hiện thăm khám, nắm rõ tình trạng tiến triển của bệnh.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh đang diễn biến, chuyển sang giai đoạn nặng khiến cho quá trình điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, bạn cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân bằng cách nắm rõ thông tin cần thiết về bệnh để phát hiện sớm hơn.