Thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không? Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay nhưng chưa tìm được lời giải đáp cặn kẽ. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ có phân tích cụ thể với thông tin hữu ích về thắc mắc đó để bạn có thể tham khảo thêm:

Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không? Cũng như rất nhiều bệnh lý khác, thoái hóa cột sống nếu không được chẩn đoán sớm và có những phương pháp chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn tới biến chứng, nguy hiểm đối với sức khỏe của người bị bệnh. Mức độ trầm trọng của bệnh sẽ tùy thuộc vào tình hình tiến triển. Cũng theo thời gian, khi quá trình thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoái hóa cột sống cổ sẽ ngày càng diễn ra nhanh và nghiêm trọng hơn.

Thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không? Bệnh có chữa được không? 1

Trường hợp bị thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn nặng sẽ dẫn tới tình trạng chồi xương cùng với khối lồi của thoát vị đĩa đệm phát triển thành nhiều chiều hướng khác nhau. Bên cạnh đó, tủy sống cổ cũng bị chèn ép hình thành nên hội chứng tủy sống- cổ. Đây là hội chứng đe dọa trực tiếp tới sinh mệnh của người bị bệnh. Ngoài ra, bệnh thoái hóa cột sống cổ còn dẫn tới rất nhiều hội chứng nguy hiểm, phức tạp khác kèm theo.

Trong khi đó, thoái hóa cột sống lưng lại có những ảnh hưởng, tác động khác. Đây là bệnh lý xuất hiện sớm hơn so với các vị trí khác trên cùng cấu trúc của cột sống. Nó bắt đầu bằng hiện tượng hư hại các đĩa đệm sau đó chuyển dần sang hư hại bộ phận khớp của đốt sống (dây chằng bị bong, xuất hiện gai xương và bị bệnh thoát vị đĩa đệm). Thoái hóa cột sống thắt lưng khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận động, ảnh hưởng tới khả năng nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Mặt khác, khi bệnh phát triển ở giai đoạn nặng sẽ khiến cho cơ thể không chỉ bị đau, mất cảm giác mà còn có thể bị liệt.

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không?

Thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không? Bệnh có chữa được không? 1

Thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không? Bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của con người. Vậy bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không? Để hạn chế cũng như ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra, mỗi người luôn cần phải chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình. Ngay khi có những nghi ngờ, dấu hiệu cơ bản về bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để có chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị phù hợp. Một số phương pháp chữa bệnh được sử dụng nhiều như: dùng thuốc (thuốc tân dược hoặc đông dược), vật lí trị liệu (biện pháp bảo tồn) kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy, với những thông tin cụ thể ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có được các góc nhìn khác nhau về vấn đề thoái hóa đốt sống có nguy hiểm không một cách toàn diện. Từ đó, bạn và người thân ý thức hơn trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.