Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng gây nên cơn đau nhức khiến người bệnh cử động khó khăn. Do vậy mà nhiều người băn khoăn thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ hay không?

Bên cạnh các bộ môn như bơi lội, đạp xe, yoga, thiền… thì đi bộ cũng được xem là một hoạt động, bài tập vận động thể dục thể thao tốt cho sức khỏe. Không chỉ với người bình thường mà ngay cả những người bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoái hóa cột sống cổ cũng có thể thực hiện bài tập đi bộ. Đi bộ thường xuyên, đúng cách sẽ giúp cho cơ quan trong cơ thể luôn khỏe mạnh, hệ tuần hoàn lưu thông tốt hơn.

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ? 1

Đặc biệt, chức năng vận động xương khớp luôn linh hoạt, thúc đẩy đĩa đệm trở lại vị trí cấu trúc ban đầu. Đi bộ còn có tác dụng chống lại quá trình loãng xương, giảm đau nhức đồng thời hỗ trợ các cơ, khớp luôn dẻo dai và giảm áp lực của trọng lượng cơ thể tới xương khớp.

Người bị thoái hóa đốt sống lưng đi bộ như thế nào?

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ nhưng người bệnh cũng cần lưu ý: những động tác, tư thế thực hiện đúng mang lại kết quả điều trị tích cực. Bởi nếu không đi bộ đúng cách rất có thể khiến cho tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn thay vì có thể làm giảm triệu chứng của bệnh như mong muốn. Bạn cần đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn sau:

Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ? 2

Đầu luôn hướng thẳng phía trước, lưng thẳng đồng thời cánh tay và vai luôn ở trạng thái thoải mái. Khi đi bộ, bạn cần đánh tay nhẹ nhàng và tự nhiên, nhịp thở đều sao cho cơ thể không bị mất quá nhiều sức. Bạn nên chuẩn bị giày thể thao thay vì sử dụng dép lê, tông khi đi bộ. Thực hiện đều đặn bài tập đi bộ hàng ngày từ 30 đến 45 phút vào thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều.

Bên cạnh việc thực hiện bài tập đi bộ mỗi ngày, người bệnh nên kết hợp với chế độ thực phẩm, ăn uống khoa học. Bạn cũng cần nắm được thoái hóa cột sống lưng nên ăn gì và kiêng ăn gì. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ bệnh phục hồi nhanh nhất.

Như vây, khi bị bệnh thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ. Bài tập đi bộ cũng giống như một số bộ môn thể thao khác sẽ là phương pháp phục hồi chức năng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả như ý muốn.