Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì và nên ăn gì để rút ngắn thời gian điều trị và mang lại kết quả tốt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề đó thì hãy tham khảo ngay bài viết sau:

Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì?

Khi bị bệnh thoái hóa khớp gối bên cạnh những phương pháp điều trị như ta thấy thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Vậy thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì? thực phẩm nhiều chất béo, chất đạm, photpho, axit oxalic và các chất làm tăng lipit có trong máu là những thực phẩm người bị bệnh thoái hóa gối cần tránh. Bởi các chất có trong thực phẩm đó sẽ làm cho mức độ đau nhức nghiêm trọng cũng như bệnh tiến triển nhanh hơn.

Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì và nên ăn gì? 1

Ngoài ra, người bệnh thoái hóa khớp gối nói riêng và thoái hóa khớp nói chung cũng cần tránh sử dụng thực phẩm, đồ uống là các chất kích thích (rượu bia, đồ uống ga và thuốc lá….) và hạn chế ăn ngọt, mặn. Với những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh gout cần tránh ăn quá nhiều đồ hải sản,

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

Bên cạnh vấn đề thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì thì nhiều người bệnh còn đặt ra câu hỏi: thoái hóa khớp gối nên ăn gì? Điều này sẽ giúp họ xây dựng một khẩu phần dinh dưỡng cân bằng hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả tối ưu. Một số nhóm thực phẩm bệnh nhân thoái hóa khớp gối cần tăng cường sử dụng là: thịt giàu axit béo omega- 3 và rau củ quả, ngũ cốc.

Thoái hóa khớp gối kiêng ăn gì và nên ăn gì? 2

Những loại thịt giàu axit béo omega- 3 bao gồm: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt và nhiều loại hải sản (tôm, cá nước lạnh và cua), xương ống, xương sụn…. Các loại thực phẩm này chứa nhiều chất chondroin, glucosamin và canxi. Đây là nhóm chất có công dụng giúp cho bộ phận sụn luôn được săn chắc, hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả. Trong khi đó, ngũ cốc và rau củ quả cung cấp nhiều vitamin C, men tự nhiên kháng viêm lại có vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, hạn chế xảy ra tình trạng kháng oxi hóa.

Có thể thấy giải quyết tốt vấn đề thoái hóa khớp kiêng ăn gì và nên ăn gì là yếu tố cơ bản nhưng quan trọng để xây dựng một chế độ thực phẩm dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra, người bệnh cần kiên trì thực hiện các phương pháp điều trị do bác sĩ xương khớp đưa ra.