Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Không chỉ riêng những người cao tuổi mà những người trẻ cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh khá cao. Nhiều người lo lắng không biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Phương pháp nào điều trị an toàn mà đạt hiệu quả tốt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Phương pháp nào điều trị hiệu quả? 1

Câu trả lời cho “Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?” là có chữa được nếu như bạn lựa chọn phương pháp điều trị đúng và phù hợp. Kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống, chế độ luyện tập và phương pháp điều trị phù hợp thì bạn cứ yên tâm là câu trả lời cho bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không luôn là có.

Hiện nay, để điều trị bệnh có rất nhiều phương pháp Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà các cách điều trị có hiệu quả khác nhau cũng như tỷ lệ thành công cũng khác nhau.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

  • Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng và chữa bệnh bằng cách sử dụng những tác nhân vật lí nhân tạo kết hợp với các bài tập phục hồi vận động để đạt hiệu quả tốt. Có nhiều phương pháp vật lý trị liệu có thể áp dụng vào việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm như: kéo giãn cột sống, siêu âm điều trị, chiếu đèn hồng ngoại….Các phương pháp có tác dụng tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ,giảm đau chống viêm.

  • Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Tây y.

Phương pháp này thường sử dụng dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi lên chỗ đau. Có thể bổ sung thêm các loại thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin. Nhìn chung không có chỉ định của bác sĩ thì không nên tự ý  dùng thuốc giảm đau chống viêm loại steroid như prednisolon, dexamethason… vì loại thuốc này có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể ảnh hưởng tới dạ dày, chức năng, gan, thận…. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nên tránh sử dụng phương pháp này.

  • Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Có nhiều bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, dùng các loại thuốc Tây y, thậm chí là điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát.Vì vậy, đã có rất nhiều người bệnh đã chuyển qua điều trị bằng phương pháp Đông y. Theo phương pháp này, sử dụng điều trị bằng các bài thuốc từ thảo dược kết hợp kỹ thuật bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu. Người bệnh điều trị bằng phương pháp này phải kiên trì trong thời gian dài như vậy mới đem lại kết quả tốt.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Phương pháp nào điều trị hiệu quả? 2

Như vậy, bài viết trên đã cho bạn câu trả lời về bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Tuy nhiên,bạn nên đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa xương khớp để được khám và tư vấn để lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp.