Hiện nay, nhiều bệnh nhân khi có các dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm và khi khám, được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn 2. Vậy, giai đoạn này có nguy hiểm không và các phương pháp chữa trị bệnh ra sao? Bạn hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn 2 là gì, có nguy hiểm không?

Đĩa đệm là một bộ phận gồm có bao xơ bên ngoài, có cấu tạo từ các vòng sợi dai và chắc chắn, bên trong có chứa nhân nhầy dạng trong như lòng trắng trứng. Đĩa đệm nằm ở giữa các đốt sống có tác dụng như gối đàn hồi, giúp cho cột sống có thể thực hiện được các động tác như: cúi, xoay, ưỡn, nghiêng người…

Khi bao xơ của con người bị yếu và đứt một số vòng sợi, cùng với các đốt sống bị suy giảm sẽ tạo nên áp lực đẩy nhân nhầy ra khỏi vị trí của nó. Đây chính là cơ chế của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm giai đoạn 2 là gì? Nó có nguy hiểm không và điều trị ra sao? 1

Trong bệnh thoát vị đĩa đệm được chia thành 4 mức độ. Giai đoạn 2 của bệnh là khi nhân nhầy chưa thoát ra khỏi bao xơ. Nhìn chung, người bệnh chỉ có các triệu chứng như: mỏi, tê, mất cảm giác nhẹ và cảm giác đau nhưng ít. Mức độ này ít nguy hiểm và có thể dùng thuốc để chữa trị, người bệnh không cần phải quá lo lắng.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn 2

Để điều trị bệnh, phương pháp chủ yếu được áp dụng trong trường hợp này phương pháp điều trị chủ yếu là theo hướng bảo tồn: dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng ở vị trí bị bệnh.

Người bệnh cần đi khám Cơ xương khớp để có thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm độ 2 phù hợp, hiệu quả cao. Để điều trị thoát vị đĩa đệm gia đoạn 2 hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về đơn thuốc, liều lượng và thời gian chữa trị. Đồng thời chú ý tới chế độ sinh hoạt, vận động hàng ngày, tránh cúi người khiêng vật nặng, tránh mọi chấn thương cho cột sống. Cần vận động rèn luyện thể chất hàng ngày để có sức khỏe tốt, giúp cột sống vững chắc hơn. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, bổ sung canxi và vitamin D cần thiết giúp tăng cường sức khỏe.