Mỗi ngày bạn dành ra 30 phút mỗi sáng, chiều để tập thể dục.Việc luyện tập thường xuyên không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp cho cơ thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, vôi cột sống….Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập gì? Bài tập nào giúp cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả? hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm nên bơi lội.

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người ưa thích và lựa chọn nhằm rèn luyện sức khỏe, nhất là trong mùa hè nóng bức. Bài tập này giúp chúng ta tăng cường thể lực, tăng chiều cao, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị cách bệnh liên quan đến các cơ, gân, xương khớp, đau lưng đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm vì nó giúp khớp xương được thư giãn, giảm áp lực tác động lên phần đĩa đệm bị lồi ra, giúp giảm cơn đau nhức nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm nên tập gì? Một vài bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. 1

Thoát vị đĩa đệm nên tập yoga.

Những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ giúp xương khớp dẻo dai hơn, vận động linh hoạt, co giãn các cơ dây chằng ở vùng thắt lưng, giúp giảm đau hiệu quả. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm bị chệch ra trở về cấu trúc ban đầu.Ngoài ra, yoga còn giúp điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp. Hầu hết những bài tập yoga đều dễ tập và ai cũng có thể tập được. Tuy nhiên, người bệnh nên lưu ý là tập đúng động tác, tránh tập những động tác vặn người hay cúi xuống quá sâu như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến cột sống.

Thoát vị đĩa đệm nên đi xe đạp.

Đi xe đạp giúp các khớp được hoạt động nhẹ nhàng và liên tục mà không bị quá sức, giúp cơ và dây chằng sẽ bền vững hơn, kích thích bao hoạt dịch tiết ra dịch khớp để khớp hoạt động một cách linh hoạt. Việc đi xe đạp thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều đến xương, giúp bảo vệ và tăng cường độ đàn hồi của hệ xương. Không những thế, tư thế khi đi xe đạp sẽ kích thích cơ bắp ở lưng dưới. Nhờ vậy, phần cột sống được tăng cường và kích thích các cơ bắp nhỏ của các đốt sống.

Đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên tránh đi và những đoạn đường gồ ghề, nhấp nhô, nhiều ổ gà ổ voi…vì đi và những đoạn đường như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới cột sống.

Trên đây là gợi ý một vài bài tập phù hợp với người bị thoát vị đĩa đệm. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập gì? để từ đó có thể lựa chọn được bài tập phù hợp giúp cho việc điều trị hiệu quả.