Thoát vị đĩa đệm vẫn được cho là hay gặp ở những người cao tuổi, khi hệ xương khớp của họ bắt đầu có sự thoái hóa. Tuy nhiên, bệnh không chỉ xuất hiện ở những người già mà còn có dấu hiệu trẻ hóa ở độ tuổi từ 16 trở lên với nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi tăng nhanh do đâu?

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi nguyên nhân do thói quen sinh hoạt và làm việc.

Những người dân lao động thường xuyên phải làm những công việc nặng nhọc, vất vả là người dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Họ thường phải mang vác, khiêng, nhấc vật nặng, cúi nhiều nên khả năng mang bệnh là rất cao.

Giới nhân viên văn phòng do tính chất công việc là ngồi nhiều ít vận động, ngồi sai tư thế cũng dẫn đến tình trạng bệnh. Nếu người bệnh không điều chỉnh lại tư thế làm việc hàng ngày, bệnh để lâu sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, liệt…. ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi tăng nhanh nguyên nhân do đâu? 1

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi nguyên nhân do chấn thương.

Chấn thương cũng là một tác nhân gây ra thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi. Các khớp thường xuyên bị chấn thương nhưng không điều trị dứt điểm do tính chất công việc (cầu thủ bóng đá, diễn viên múa, vận động viên cầu lông…) tai nạn giao thông cũng ảnh hưởng rất lớn tới các khớp. Chủ yếu là dây chằng và các khớp mất đi sự ổn định lâu ngày dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi nguyên nhân do chế độ ăn uống không hợp lý.

Nhiều người cho rằng chế độ ăn uống không gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm, do đó họ không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Sự mất cân bằng dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng.Có nhiều người cơ thể ốm yếu ăn uống không đủ chất nên không thể nuôi dưỡng được các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là các khớp.

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi tăng nhanh nguyên nhân do đâu? 2

Mặt khác, người người béo phì hay ăn những món ăn nhanh cũng gây ra tình trạng thoát vị, vì béo phì sẽ khiến cột sống lưng phải chịu nhiều áp lực, các đĩa đệm và dây thần kinh ở khu vực lưng thường quá tải và căng giãn quá mức, lâu ngày bị tổn thương.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi tăng nhanh nguyên nhân do đâu để từ đó có thể biết cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả.