Thoát vị đĩa đệm là sự thay đổi vị trí của đĩa đệm so với cấu trúc ban đầu do sự tác động nhiều yếu tố, nền đĩa đệm có hiện tượng thoái hóa- bị rách hoặc nứt. Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng của bệnh là những biểu hiện giúp bạn phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Đâu là thoát vị đĩa đệm- triệu chứng cụ thể của bệnh?

Cách duy nhất để phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm đó là thông qua những dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh. Một số triệu chứng cụ thể của bệnh giúp bạn nghi ngờ, thăm khám bệnh sớm và có sự chẩn đoán chính xác đó là:

Đau chủ yếu ở vùng cột sống lưng hoặc đốt sống cổ. Các cơn đau thần kinh tọa kèm theo dấu hiệu hơi tê và kiến bò. Nếu bạn đứng hoặc di chuyển nhiều hay đơn giản là những cơn ho cũng khiến cơn đau nhức nghiêm trọng hơn. Mặt khác, nếu được nghỉ ngơi và sử dụng các loại thuốc thì cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng của bệnh đó là tê bì. Tê bì do dây thần kinh bị chèn ép. Tê bì thường xảy ra ở gót chân, bàn chân, mặt ngoài của bắp chân hay mặt trước của xương chày, xương đùi….

Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng và cách điều trị bệnh cụ thể 1

Nếu bệnh tiến triển sang giai đoạn toàn phát mà vẫn chưa có những biện pháp can thiệp kịp thời thì sẽ xảy ra tình trạng yếu liệt và teo cơ. Các chi chân, tay teo nhỏ hơn bình thường không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn khiến việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Trường hợp nghiêm trọng hơn đó là: người bệnh bị liệt.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Áp dụng các cách điều trị thoát vị đĩa đệm nhằm cải thiện tình trạng của bệnh theo hướng tích cực cũng như ngăn chặn biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Một số phương pháp chữa trị chính được sử dụng phổ biến hiện nay đó là: dùng sóng cao tần radio, vật lí trị liệu, tiểu châm đao hay kết hợp với các loại thuốc tân dược, đông y…. Cụ thể như sau:

Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng và cách điều trị bệnh cụ thể 2

Cách chữa thoát vị đĩa đệm- triệu chứng của bệnh bằng sóng cao tần radio để loại bỏ phần nhân nhày trong đĩa đệm thoát ra bên ngoài. Đồng thời giảm áp lực, thể tích của khối đĩa đệm gây nên sự chèn ép đối với dây thần kinh. Phương pháp này có ưu điểm là: bảo tồn được toàn bộ phần đĩa đệm, không tác động nhiều tới cột sống và có tỉ lệ thành công trên 90%….

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu bằng các tác nhân vật lý trong tự nhiên hoặc nhân tạo. Phương pháp này có công dụng: giảm đau, ngăn chặn hiện tượng co cứng các cơ, giãn mạch và thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn.

Trong khi đó, chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng tiểu châm đao có hiệu quả ngay sau khi thực hiện xong liệu trình điều trị. Phương pháp này được thực hiện nhằm bóc tách tổ chức mềm, mô bị dính với nhau đồng thời giải phóng dây thần kinh và hệ thống dây chằng bị chèn ép. Đây là cách chữa kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền.

Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm- triệu chứng và cách điều trị của bệnh là cần thiết trong phòng tránh cũng như đem lại một kết quả tích cực. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề nhỏ trong ăn uống và vận động sinh hoạt hàng ngày để tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho cơ thể.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm
Leave A Response