Căn nhà nhỏ nằm dưới chân núi thuộc bản Nà Sánh – huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của hàng nghìn nhiều bệnh nhân mắc bệnh xương khớp như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, gout, viêm cứng khớp cột sống, vôi hóa cột sống….lui tới để được thầy Văn Kiên thăm khám bệnh và cho thuốc. Vào một ngày se lạnh cuối tháng 11, tạm biệt thủ đô Hà Nội, chúng tôi ngược lên miền núi phía Bắc để tìm tới nhà thầy Văn Kiên, người đã chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng trăm bệnh nhân từ Bắc chí Nam. Đường lên Mộc Châu mùa này rất đẹp, những cánh đồng hoa cải trắng muốt tinh khôi, hoa dã quỳ vàng hơn nắng cùng hoa trạng nguyên đỏ rạo rực quện trong sương sớm tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng thơ mộng. Sau nhiều lần hỏi thăm, qua bao đèo núi, dốc đá, cuối cùng chúng tôi cũng lên được tới bản Nà Sánh, Mộc Châu, Sơn La. Lên tới nơi đã là 9h sáng.

20140807-0530-duong-hoa-18

Khi chúng tôi tới nơi đã có khoảng 5 người chờ thầy Kiên bắt mạch, bốc thuốc. Nhìn dáng vẻ đầy lo lắng, thỉnh thoảng có người đang đứng trong hàng phải chạy ra ngồi bóp chân một lúc cho đỡ mỏi, chúng tôi nhanh chóng nhận ra họ đều là bệnh nhân bị bệnh xương khớp từ khắp các tỉnh trong cả nước tìm về như Lạng Sơn, Đà Nẵng, Nghệ An,…nhiều người còn đến đây từ 2 ngày trước nhưng vẫn chưa lấy được thuốc của ông.

Qua tìm hiểu của phóng viên, bài thuốc mà thầy Văn Kiên đang dùng để chữa bệnh xương khớp thực chất không phải thuốc gia truyền mà được người xưa truyền lại. Theo lời ông kể, chỉ các già làng trong bản người dân tộc Thái mới được sở hữu bài thuốc gia truyền sử dụng cây cẩu tích làm cao trị bệnh xương khớp. Tuy nhiên, nhận thấy thầy Kiên là người đức độ, nhân hậu, hay giúp đỡ người khác nên một già làng yêu quý đã truyền thụ lại bài thuốc này cho thầy.

Khi tới nơi, chúng tôi thấy thầy Kiên đang khám cho anh Nguyễn Văn Long (Hà Nội), năm nay anh mới 40 tuổi nhưng đã bị thoái hóa đốt sống lưng nhiều năm nay, chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Nghe có người mách Cao cẩu tích của thầy Văn Kiên bào chế chữa được nhiều bệnh xương.

Lấy thuốc cho anh Long xong và dặn dò kỹ lưỡng, chưa kịp uống nước thì bệnh nhân tiếp theo đã vào khám. Anh Xuân Long (Hà Đông) 43 tuổi bị gai cột sống, đã điều trị ở bệnh viện hơn 1 năm nay, tốn hàng trăm triệu mà chưa khỏi, nghe họ hàng giới thiệu, anh tìm đến đây.

Sau khi chờ hết 5 người, thầy Kiên rảnh hơn chúng tôi mới có thể nói chuyện được. Thầy tâm sự: Trước đây có hàng chục người đến khám bệnh ở nhà tôi. Nhưng thấy họ vất vả quá, tận dưới xuôi lên đây, có người còn ở mãi miền Nam nên tôi có nhờ con cháu giao hàng bằng cách gửi bưu điện. Thuốc của tôi có thể chữa được nhiều bệnh xương khớp thường gặp nên không cần khám cũng có thể uống được, thuốc được bào chế từ 100% thiên nhiên nên an toàn cho sức khỏe, không có chất bảo quản, không gây tác dụng phụ. Hàng trăm người gọi điện lại cảm ơn vì bệnh của họ hoặc là khỏi, hoặc là thuyên giảm rất nhiều, bớt đau đớn hơn.

Nói về bài thuốc chữa bệnh xương khớp Cao Cẩu tích, thầy Văn Kiên chỉ cho chúng tôi đống cây cẩu tích đã được sơ chế cắt bỏ phần lông màu nâu bên ngoài để lộ thân bên trong có những hình tròn màu trắng. Bên cạnh đó là vườn lá lốt, ngải cứu rất rộng cho gia đình ông trồng.

Ông tiết lộ, đó là những thảo dược quý dùng để bào chế nấu thành cao trị các bệnh xương khớp đấy.

Để bài thuốc chữa bệnh xương khớp phát huy hiệu quả, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống đều đặn theo đúng liều lượng chỉ định, đặc biệt, thầy Kiên khuyên các bệnh nhân tuyệt đối không ăn cà pháo, măng, chuối tiêu, thịt nhiều đạm….mà nên ăn nhiều rau xanh, uống nước và tăng cường vận động phù hợp với thể trạng để khí huyết lưu thông.

Xem một số hình ảnh thầy Kiên làm thuốc
Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 4

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 3

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 7

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 8

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 6

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 2

Thực hư bài thuốc chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng nghìn người ở Mộc Châu, Sơn La 5

Bạn đọc quan tâm tới bài thuốc Cao Cẩu Tích của thầy Văn Kiên có thể xem thêm thông tin tại đây.