Vôi hóa cột sống là một bệnh về thoái hóa cột sống, thường gặp ở những người sau 30 tuổi khi xương khớp dần bị lão hóa theo thời gian tuổi tác và do các yếu tố khác trong cuộc sống tác động thúc đẩy sự phát triển sớm. Hiện nay, thuốc trị vôi hóa cột sống được nghiên cứu và sáng chế ra rất nhiều, đa dạng khác nhau và các phương pháp điều trị  khác nhau, Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vôi hóa cột sống và một số cách điều trị để có lựa chọn tốt nhất, phù hợp với tình trạng bệnh.

Vôi hóa cột sống và triệu chứng của bệnh vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống thuộc về xương khớp và thường gặp nhất là vôi hóa cột sống cổ và vôi hóa cột sống lưng, đây là hai vị trí phổ biến nhất khi xương sống có dấu hiệu lão hóa.

Triệu chứng vôi hóa cột sống mà người bị bệnh dễ thấy nhất đó chính là những cơn đau nhức, đau tê bì chạy dọc từ đốt sống cổ xuống đốt sống lưng, đau tê lan tỏa và xuống cả hai chân, và tay. Nếu không điều trị vôi hóa cột sống kịp thời thì làm cho tình trạng thoái hóa đốt sống nặng hơn, chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa và việc điều trị tốn thời gian, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Thuốc trị bệnh vôi hóa cột sống

Hiện nay, thuốc điều trị bệnh vôi hóa cột sống trên thị trường rất nhiều, các loại thuốc có tác dụng trong việc làm giảm mức độ đau, làm cho tình trạng thoái hóa cột sống không nặng hơn, giảm sưng, giảm viêm để người bệnh có thể trở lại các hoạt động bình thường.

Thuốc trị vôi hóa cột sống có tác dụng và ảnh hưởng gì với người bệnh 1

Việc lựa chọn thuốc chữa bệnh vôi hóa cột sống nào, phương pháp điều trị nào thì cần phải dựa vào tình hình mức độ thoái hóa, mức độ bệnh vôi hóa cột sống ở giai đoạn nào bởi vậy để biết chính xác thì cần phải tìm đến bác sĩ để qua chụp x-quang có thể nhìn rõ và thấy được tình trạng bệnh chuẩn xác để có hướng điều trị phù hợp, tốt nhất.

Bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị, để làm chậm quá trình thoái hóa khớp, và hiệu quả điều trị tốt, nhanh hơn cũng như để phòng ngừa bệnh vôi hóa cột sống thì cần hạn chế những thói quen xấu như ngồi lâu, ít vận động, đi đứng sai tư thế, mang vác vật nặng thường xuyên, kén ăn,…bởi những thói quen này sẽ khiến cho cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng, thiếu canxi và làm tăng nguy cơ thoái hóa các cột sống, thay vào đó là chế độ luyện tập thể lực mỗi ngày, ăn uống giàu chất xơ, giàu canxi, khoáng chất thiết yếu thông qua các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ xương như đậu hũ, cá hồi, đậu nành, sữa,…