Bệnh đau nhức xương khớp là căn bệnh chủ yếu thường gặp phải khi về già, độ tuổi từ 60 trở đi. Tuy nhiên, do tính chất công việc mà một số đối tượng người lao động nặng, dân văn phòng cũng bị bệnh này khi còn trẻ. Nếu bạn đang bị đau nhức xương khớp và chưa tìm được phương thuốc hay thì hãy thử áp dụng bài thuốc dưới đây nhé.

Công dụng của các cây thuốc lá lốt, thiên niên kiện và gai tầm xoọng trong việc điều trị bệnh xương khớp

* Lá lốt

Lá lốt là loại cây có vị nồng, hơi cay, tính ấm, dùng trong nhiều trường hợp như: chống hàn, giảm đau, chống phong hàn ở mức thấp, tay chân lạnh, tê tê, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu, đau đầu vì cảm lạnh…

Tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp cực công hiệu từ cây lá lốt, thiên niên kiện và gai tầm xoọng 1

* Thiên niên kiện

Thiên niên kiện có vị đắng cay, mùi thơm, có tác dụng chữa thấp khớp,  nhức mỏi xương, chân tay co quắp tê bại. Đặc biệt đây là vị thuốc rất tốt cho những người già yếu, lớn tuổi.

Tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp cực công hiệu từ cây lá lốt, thiên niên kiện và gai tầm xoọng 2

* Gai tầm xoọng

Cây gai tầm xoọng hay còn gọi là quýt rừng. Theo y học cổ truyền, đây là vị thuốc chữa phong thấp, giảm đau nhức rất tốt. Dùng toàn cây thái nhỏ sao vàng hạ thổ sắc uống.

Tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp cực công hiệu từ cây lá lốt, thiên niên kiện và gai tầm xoọng 3

Công thức chế biến bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp từ lá lốt, thiên niên kiện và gai tầm xoong

Để trị bệnh đau nhức xương khớp, phong tê thấp, bạn nên kết hợp 3 loại thảo dược quý này để  có thể lấy 20g rễ lá lốt, 12g thiên niên kiện, 16g gai tầm xoọng. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, sao vàng hạ thổi rồi sắc với 400ml, đun sôi lên để lửa nhỏ. Đến lúc cạn còn khoảng 100ml thì rót ra uống.

Ngày uống 2 lần, uống liên tục trong 10 ngày. Đây là một bài thuốc quý được nhiều thầy thuốc áp dụng chữa bệnh và có kết quả rất tốt, không có tác dụng phụ như: say thuốc, chóng mặt, nôn mửa, đau dạ dày….như khi uống thuốc Tây y.

Khi sử dụng bài thuốc Đông y điều trị bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt, thiên niên kiện, gai tầm xoọng, bạn nên kiên trì điều trị liên tục ít nhất một tháng mới mong mau chóng thuyên giảm và dứt điểm bệnh nhé.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!