Viêm cứng cột sống dính khớp đặc trưng bởi các dấu hiệu đầu tiên đó là: đau vùng thắt lưng âm ỉ, hạn chế khả năng vận động, lưng bị biến dạng và thậm chí bại liệt. Bệnh không chỉ xảy ra ở nam giới mà nữ giới cũng có nguy cơ bị bệnh nhưng lại rất khó được phát hiện sớm.

Chẩn đoán viêm cứng cột sống dính khớp ở nữ giới sẽ khác so với nam giới

Phần lớn phụ nữ bị viêm cứng cột sống dính khớp sẽ thường khó chẩn đoán hơn rất nhiều so với nam giới mắc phải căn bệnh này. Bởi triệu chứng bệnh viêm cứng khớp cột sống ở nữ thường không rõ ràng. Nhiều chuyên gia nhận định: quá trình tiến triển của bệnh chậm, trong khi đó các triệu chứng viêm cột sống dính khớp lại hoàn toàn có thể tương tự với nhiều bệnh lí khác, ví dụ như: bệnh xơ nang, viêm khớp dạng thấp…. Ngoài dấu hiệu đau lưng, họ cũng bị thêm hiện tượng sưng ở cổ, khớp ngoại vi còn nam giới lại chỉ bị đau lưng.

Tìm hiểu bệnh viêm cứng cột sống dính khớp ở phụ nữ 1

Triệu chứng viêm cứng cột sống dính khớp ở nữ

Chẩn đoán sớm là một yếu tố quan trọng để có thể tiến hành những phương pháp điều trị đúng. Các triệu chứng viêm cứng cột sống dính khớp ở nữ giới cần được xem xét cẩn thận. Một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh là:

    • Đau lưng thường xuyên và kèm theo dấu hiệu lưng bị cứng vào buổi sáng, sau khi nghỉ ngơi.
    • Bị bệnh vảy nến, mắt bị viêm nhiễm, thường xuyên bị đau bụng, loét môi miệng và tiêu chảy.
    • Các khớp bị sưng đau, đặc biệt tại khớp hông, vai
    • Các cơn đau sẽ giảm khi người bệnh vận động thay vì nghỉ ngơi sẽ bị đau nhiều hơn.

Tìm hiểu bệnh viêm cứng cột sống dính khớp ở phụ nữ 2

Phương pháp điều trị viêm cứng cột sống dính khớp ở phụ nữ

Phương pháp điều trị viêm cứng khớp cột sống ở nữ giới không khác quá nhiều so với nam giới. Bên cạnh các loại thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc sinh học thì bệnh nhân cũng được chỉ định tham gia thực hiện những bài tập vật lí trị liệu nhằm bảo tồn sự linh hoạt của khớp xương một cách tốt nhất. Ngoài ra, người bệnh cũng cần duy trì thực hiện các tư thế vận động tốt, chườm nóng và lạnh để giảm đau, sưng. Đối với những trường hợp bị bệnh nặng sẽ được cân nhắc sử dụng phương pháp phẫu thuật.

Tìm hiểu bệnh viêm cứng cột sống dính khớp ở phụ nữ 3

Những biến chứng nguy hiểm của viêm cứng cột sống dính khớp ở nữ giới có thể ngăn chặn khi bệnh được chẩn đoán sớm. Khám bệnh định kì và xây dựng cho bản thân lối sống lành mạnh, chế độ thực phẩm cân đối sẽ giúp bạn phòng ngừa và chữa bệnh được tốt nhất.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm