Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Tổng hợp những biểu hiện của bệnh vôi hóa cột sống
Tổng hợp những biểu hiện của bệnh vôi hóa cột sống

Tổng hợp những biểu hiện của bệnh vôi hóa cột sống

Biểu hiện của bệnh vôi hóa cột sống

– Người bị bệnh vôi hóa cột sống cổ sẽ cảm thấy vướng, đau, thỉnh thoảng còn có hiện tượng vẹo cổ. Bị vôi hóa cột sống lưng, người bệnh sẽ cảm thấy đau vùng thắt lưng.

– Cơn đau của vôi hóa cột sống còn kéo dài, lan tỏa sang vùng vai gáy, tai, và thậm chí còn ảnh hưởng đến chân, tay gây tê bì, nhức mỏi.

– Nếu không điều trị vôi hóa cột sống sớm, triệu chứng của thể hiện rõ khi cảm giác cơ cứng ở gáy, chạm vào là đau, cử động đau.

– Ngoài ra, vôi hóa cột sống của biểu hiện hiện tượng chóng mặt, nấc, ngáp, thiếu ngủ, đau đầu.

– Nếu bệnh nặng, chuyển sang giai đoạn mãn tính, thì hiện tượng của vôi hóa cột sống rất nguy hiểm đó là liệt tứ chi, mất hẳn khả năng vận động.

Tổng hợp những biểu hiện của bệnh vôi hóa cột sống 1

Thoái hóa cột sống gây tổn thương đến các vùng cột sống cổ, cột sống lưng là hai vị trí thường xuyên bị tác động và chịu áp lực đè bởi các yếu tố trong hoạt động cuộc sống. Nguyên nhân của bệnh vôi hóa cột sống là do tuổi tác khi xương khớp bị thoái hóa, do làm việc nhiều trước máy tính, lười vận động, do tư thế ngồi, đi, đứng sai lệnh, vẹo cột sống, hoặc chỉ giữ một tư thế lâu dài, hay do làm việc quá sức, thường xuyên vác nặng trên vai.

Căn bệnh vôi hóa cột sống rất khó chữa nếu như không phát hiện sớm bởi vậy cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để có thể được biết được dấu hiệu lão hóa cột sống ở giai đoạn đầu, để có những phương pháp chữa vôi hóa cột sống tốt nhất, giúp mang hiệu quả cao. Cùng với đó, dân gian có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, do vậy hãy phòng bệnh vôi hóa cột sống, ngăn chặn sự phát triển của quá trình thoái hóa cột sống sớm bằng cách có chế độ rèn luyện cơ thể đều đặn với các bài tập luyện tốt cho xương khớp, chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày và tập những thói quen giữ tư thế đúng để bộ xương khớp luôn chắc khỏe, luôn dẻo dai để linh hoạt trong mọi hoạt động, mọi cử chỉ khi vận động cho công việc đạt thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *