Thoát vị đĩa đệm được trị khỏi bằng chuối hột là bài thuốc dân gian an toàn và hiệu quả mang lại cho người bệnh kết quả bất ngờ. Hãy cùng tìm  hiểu chuối hột có những công dụng nào nhé.

Công dụng bất ngờ của chuối hột.

Nhắc đến chuối hột chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người, chuối hột được biết đến với cái tên là chuối chát. Loại cây này có thân cao và to, thường sống ở những nơi có độ ẩm cao và thường mọc thành từng khóm, bụi lớn ở trong rừng. Chuối hột được biết đến là một loại trái cây rừng, thế nhưng không ai ngờ rằng chuối hột lại có nhiều công dụng đến như vậy ví dụ: có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giải độc, thông tiểu, giảm đau…. Do cây chuối hột có tính mát, vị đắng, và chát nên thường được điều chế thành các bài thuốc trị các bệnh đau bụng, đái tháo đường, dạ dày, đường ruột, thận, trị bỏng, đau lưng do thoát vị đĩa đệm, vôi cột sống gây ra.

Thoát vị đĩa đệm được trị khỏi bằng chuối hột – Điều này có tin được không? 1

Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ chuối hột.

Bài thuốc 1: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thân cây chuối hột.

Chuẩn bị:

  • 1 thân chuối hột có đường kính 20 cm chưa có hoa.
  • 1 ít đường phèn, ống hút và màng bọc thực phẩm.

Tiến hành:

Dùng dao cắt ngang phần thân cây, rồi dùng dao khoét  sâu  vào thân cây một lỗ vừa phải, rồi cho 1- 2 viên đường phèn vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để tránh các loại côn trùng có thể bò vào trong. Để khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm được thì càng tốt, sau đó lấy ống hút , hút phần nước được tiết ra từ thân cây và uống.

Thoát vị đĩa đệm được trị khỏi bằng chuối hột – Điều này có tin được không? 2

Bài thuốc 2: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng chuối hột ngâm rượu

Chuẩn bị:

  • Chuối hột xanh: 2 kg
  • Rượu trắng hoặc rượu nếp: 4 lít
  • Một hũ thủy tinh to để ngâm hỗn hợp trên.

Tiến hành:

  • Đem chuối hột xanh đi rửa sạch rồi đem thái thành từng lát mỏng, tiếp theo đem chuối hột vừa thái xong phơi khô hoặc có thể đem sao lên cho vàng khô. Sau đó,cho chuối hột đã khô vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị và đổ 4 lít rượu vào, ngâm trong thời gian là 2- 3 tuần rồi lấy ra sử dụng. Mỗi ngày uống 2- 3 lần mỗi lần khoảng 20- 50ml. Uống liên tục trong khoảng 1- 2 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm được trị khỏi bằng chuối hột – Điều này có tin được không? 3

  • Ngoài ra, bạn còn có thể dùng để xoa bóp nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể kết hợp giữa vừa uống và xoa bóp hàng ngày như vậy sẽ đem lại hiệu tốt hơn.

Sau khi tìm hiểu bài viết về thoát vị đĩa đệm được trị khỏi bằng chuối hột, hy vọng bạn có thể thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này. Chúc bạn mau khỏi bệnh!