Đau nhức xương khớp, chân tay tê cứng, mỏi vai…là một trong những dấu hiệu của bệnh vôi hóa cột sống. Căn bệnh đang phát triển phổ biến hiện nay, gây rất nhiều ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt hàng ngày, trong công việc, làm sức khỏe suy kiệt nếu nhưng bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách. Nhận biết các triệu chứng của bệnh vôi hóa cột sống sẽ giúp mọi người có thể phát hiện được bệnh sớm, và điều này sẽ giúp cho việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vôi hóa cột sống là bệnh về xương khớp, thường xảy ra ở người cao tuổi, người thường xuyên lao động nặng, người hay ngồi nhiều, sai tư thế, ít vận động gây đau nhức, sưng viêm ở các khớp.

Triệu chứng nhận biết vôi hóa cột sống

Nóng và đỏ da: Tại các vùng khu vực xương khớp ở các đốt sống cổ, thắt lưng thường cảm giác nóng hơn các vùng da khác.

Đau nhức: Bị vôi hóa cột sống, vùng cột sống rất dễ bị tổn thương và khi cơ thể có sự cử động trong các hoạt động, hay va chạm, chấn thương sẽ làm cơn đau xuất hiện.

Triệu chứng nhận biết về bệnh vôi hóa cột sống nên xem ngay trước khi quá muộn 1

Sưng, viêm các khớp: Khi thời tiết thay đổi, cơn đau nhức xuất hiện đặc biệt là vào buổi sáng. Hơn nữa, tại các đốt sống xuất hiện biểu hiện viêm, sưng do sự tích tụ nhiều dịch.

Bên cạnh một số triệu chứng vôi hóa cột sống phổ biến trên thì một số trường hợp còn kèm theo một số biểu hiện như đau nhức mỏi cơ toàn thân, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, uể oải, tâm trạng buồn chán, có thể làm người bệnh sốt. Ngoài ra, khi bị vôi hóa cột sống nếu không điều trị sớm còn gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác, biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm như không tự chủ được đại tiểu tiện, gây đau tức ngực, khó thở, gây viêm màng ngoài tim, viêm màng phổi, hoa mắt, chóng mặt,…và nặng là chân tay tê liệt toàn bộ, không thể đi lại, có thể dẫn đến tàn phế.

Nguyên nhân của vôi hóa cột sống hiện nay do rất nhiều yếu tố tác động, và đặc biệt là biểu hiện của bệnh thường không có dấu hiệu rõ bên ngoài ở giai đoạn đầu, đến khi xương khớp thực sự bị tổn thương nặng khi đó mới xuất hiện một số dấu hiệu và hơn nữa, các dấu hiệu của vôi hóa cột sống thường rất giống với nhiều căn bệnh về xương khớp khác do vậy rất nhiều người không nhận ra, không nhận biết được nên tự ý điều trị không đúng cách, không đúng bệnh khiến cho bệnh phát triển nặng hơn.

Vì vậy, với một số thông tin về hiện tượng của vôi hóa cột sống trên hi vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bệnh vôi hóa cột sống và có thể nhận biết được bệnh sớm để điều trị đạt hiệu quả cao.