Viêm đa khớp dạng thấp đặc trưng bởi tình trạng sưng, đau và cứng các khớp đối xứng. Bệnh có thể được chữa trị dứt điểm khi bạn sử dụng phương pháp Đông y, trong đó có sự kết hợp giữa bài thuốc; kĩ thuật xoa bóp và đặc biệt kĩ thuật lăn chai đơn giản, dễ thực hiện.

Kĩ thuật lăn chai trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng kỹ thuật lăn chai là một phương pháp của Y học cổ truyền mà rất nhiều người bệnh chưa từng biết tới. Công dụng của kỹ thuật này đó là: giúp cho máu lưu thông tốt hơn đồng thời giảm các cơn đau nhức do viêm đa khớp dạng thấp gây ra. Kỹ thuật lăn chai trong chữa bệnh viêm đa khớp sẽ thường được thực hiện với 3 bài tập khác nhau. Đó là:

  • Bài tập vuốt các khớp thực hiện như sau: Sử dụng tay phải vuốt các ngón tay, ngón chân và đốt ngón tay, ngón chân từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn thực hiện đổi tay và làm từ 15 đến 20 lần.
    • Bài tập vận động khớp cổ tay: đan 2 tay vào nhau sau đó bạn xoay bàn tay theo chiều kim đồng hồ khoảng 20 lần. Thực hiện xoay các chiều trước và sau.
    • Bài tập lăn chai nước: Bạn cần chuẩn bị một chai nước ấm. Sau đó ngồi trên giường hay ghế dùng chai nước đó lăn vùng đầu gối, mu bàn chân, cổ và dọc ống chân để giảm hiện tượng sưng khớp, đầu gối tan dịch.

Bạn có tin viêm đa khớp dạng thấp chữa trị triệt để bằng kĩ thuật lăn chai đơn giản 1

Kết hợp với các phương pháp khác nâng cao hiệu quả điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Nếu bạn muốn đẩy lùi các triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp nhanh nhất thì ngoài việc sử dụng kĩ thuật lăn chai sẽ cần phải phối hợp với các phương pháp khác. Trong đó có phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và thực hiện chế độ ăn uống, vận động khoa học.

    • Châm cứu: được thực hiện ngay tại chỗ với những huyệt xung quanh hoặc lân cận các khớp sưng đau. Tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, các huyệt để châm cứu và tần suất tiến hành kĩ thuật này cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như: ở giai đoạn đầu, huyệt châm cứu sẽ là: hợp cốc, huyết hải, đại chùy….

Bạn có tin viêm đa khớp dạng thấp chữa trị triệt để bằng kĩ thuật lăn chai đơn giản 2

  • Xoa bóp: được thực hiện tại các khớp và cơ xung quanh khớp bằng thủ thuật ấn, day, lăn, véo.
  • Vận động: vừa xoa bóp vừa tập các bài tập vận động khớp theo những tư thế cơ năng từ từ sau đó nâng thời gian, mức độ để khớp luôn được linh động.

Viêm đa khớp dạng thấp có thể dứt điểm khi người bệnh thực hiện phương pháp điều trị. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiêng các thực phẩm có tính hàn, ví dụ như: thịt trâu, xu hào hay măng…. Để phòng ngừa bệnh hiệu quả cần hạn chế tiếp xúc nóng, lạnh đột ngột, chân phải luôn được giữ ấm.