Viêm đa khớp dạng thấp là loại bệnh viêm khớp dạng thấp khi ở giai đoạn toàn phát, gây ra cơn đau, sưng ở hầu hết các khớp của cơ thể và có tính đối xứng. Trong quá trình điều trị viêm đa khớp dạng thấp, ngoài sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là nên kiêng ăn một số loại thực phẩm không tốt cho xương khớp.

Thực phẩm người bị viêm đa khớp dạng thấp cần tránh xa

Theo đánh giá từ các chuyên gia, bác sĩ, thì các món ăn nhiều dầu mỡ, chứa nhiều tinh bột hoàn toàn không tốt đối với người bị bệnh về xương khớp, cụ thể là bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Vì vậy, người viêm đa khớp dạng thấp nên kiêng ăn:

Các thực phẩm chứa nhiều đạm động vật như các loại thịt màu đỏ.

Nên kiêng ăn các nội tạng động vật.

Viêm đa khớp dạng thấp nên kiêng ăn gì? Những thực phẩm cần tránh xa 1

Hạn chế ăn các đồ ăn chứa nhiều chất béo, các đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh như xúc xích, dăm bông, thịt mỡ,…

Không nên ăn quá mặn, nên giảm lượng muối trong chế biến các món ăn . Người bị viêm đa khớp dạng thấp có thể tập thói quen ăn nhạt, không sử dụng  muối trong các món ăn càng tốt.

Không nên ăn quá nhiều đường và các sản phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, kem,…

Không nên uống cà phê, rượu, bia, và một số chất kích thích khác bởi nó sẽ làm cho người bệnh viêm đa khớp dạng thấp trở nên đau nhức hơn, và bệnh càng nặng hơn.

Trái cây luôn là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, đối với người bệnh viêm đa khớp dạng thấp thì cần phải hạn chế ăn một số loại trái cây như chuối, cam, dưa hấu, đào, dứa, lê bởi đây là những loại quả chứa hàm lượng đường rất cao nên sử dụng nhiều sẽ không tốt cho xương khớp.

Một cơ thể khỏe mạnh và hệ thống xương khớp tốt, chắc khỏe khi có một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, đối với người mắc bệnh, cụ thể là viêm đa khớp dạng thấp thì cần một chế độ ăn hợp lý và đặc biệt, nên trang bị đầy đủ một số kiến thức về các thực phẩm tốt cho việc điều trị viêm đa khớp dạng thấp cũng như một số loại thực phẩm nên kiêng, nên hạn chế ăn để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị viêm đa khớp dạng thấp.

Và với những thông tin về viêm đa khớp dạng thấp nên kiêng ăn gì ở trên hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm được nguồn thông tin để giúp phòng và chữa bệnh có được kết quả tốt nhất.