Viêm khớp dạng thấp uống gì? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bệnh trong quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết viêm khớp dạng thấp uống thuốc gì và những loại thức uống nào?

Viêm khớp dạng thấp uống gì? Uống thuốc Tây y hay Đông y

  • Thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp:

Thuốc Tây y là một phương pháp điều trị theo y học hiện đại. Chữa trị các triệu chứng viêm khớp dạng thấp sẽ không thể thiếu những loại thuốc Tây y. Một số loại thuốc được sử dụng chủ yếu là: thuốc kháng viêm và giảm đau. Thuốc thường phát uy hiệu quả nhanh nhưng lại chỉ giảm đau, chống viêm trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, thuốc Tây y cũng có thể gây nên những phản ứng phụ khi thuốc sử dụng trong một thời gian dài. Chính vì vậy, khi dùng thuốc cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  • Bài thuốc Đông y chữa viêm khớp dạng thấp:

Ngoài thuốc Tây y thì những bài thuốc Đông y chữa viêm khớp dạng thấp cũng là một phương pháp lựa chọn khác mà bạn có thể tham khảo để điều trị. Theo đó, thuốc Đông y với thành phần chính là những loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên. Do đó, tính chất an toàn của thuốc thường cao hơn rất nhiều so với thuốc Tây y. Tuy nhiên, khi lựa chọn phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp này người bệnh cần phải có sự kiên trì cũng như kết hợp với một số biện pháp kỹ thuật hỗ trợ khác. Ví dụ như: châm cứu, bấm huyệt hay xoa bóp….

Viêm khớp dạng thấp uống gì? Nên và không nên sử dụng đồ uống nào?

Viêm khớp dạng thấp uống gì? Nên và kiêng thức uống nào? 1

  • Những loại thức uống cần bổ sung:

Viêm khớp dạng thấp nên uống gì? Ngoài những loại thuốc cần sử dụng đều điều trị bệnh tốt hơn như đã nêu ở trên, người bệnh cần tăng cường bổ sung các loại thức uống giàu chất dinh dưỡng. Trong đó, chủ yếu sẽ là sinh tố từ rau, củ, quả. Đây là thực phẩm có nhiều vitamin B, C, E, tiền vitamin A hay acid omega- 3… không chỉ tốt cho quá trình chữa trị bệnh mà chúng còn giúp cho cơ thể luôn được khỏe mạnh.

  • Những loại thức uống cần tránh:

Mặt khác, bệnh nhân cũng cần tránh các thức uống kích thích, có cồn như: bia rượu, cà phê, đồ uống có ga…. Bởi những loại đồ uống này sẽ khiến cho tình trạng của bệnh ngày càng nặng hơn. Các triệu chứng sưng, viêm và đau nhức kéo dài. Đồng thời làm giảm tác dụng của những loại thuốc sử dụng trong khi đang điều trị bệnh.

Như vậy, trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc viêm khớp dạng thấp uống gì của bạn để từ đó giúp cho kết quả chữa bệnh tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tăng cường tập luyện thể dục, thể thao và xây dựng lối sống lành mạnh để hỗ trợ chữa trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.