Viêm quanh khớp bả vai và cánh tay tuy chỉ là bệnh nhẹ nhưng không chú trọng chữa khi mới mắc thì có thể không cử động cánh tay được. Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh ngay trước khi quá muộn.

Viêm quanh khớp bả vai và cánh tay là gì?

Viêm quanh khớp bả vai và cánh tay là hiện tượng các túi thanh dịch, bao khớp và gân ở quanh bả vai và cánh tay bị tổn thương.

Nếu do bong gân thì chỉ là thể đau vai đơn thuần, nhưng nếu do lắng đọng vi tinh thể là bạn đã bị đau vai cấp. Các thể nặng hơn do đứt gân là giả liệt khớp vai và cứng khớp vai do viêm dính bao hoạt dịch.

Viêm quanh khớp bả vai và cánh tay, nguyên nhân và cách phòng tránh 1

Nguyên nhân nào gây viêm quanh khớp bả vai và cánh tay

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm quanh khớp bả vai và cánh tay. Trong đó, có những nguyên nhân chính dưới đây:

– Do tuổi cao: Những người ở độ tuổi từ 50 trở đi là đối tượng rất dễ mắc phải chứng bệnh này. Nguyên nhân là do gân và dây chằng đã lỏng lẻo, các bao khớp cũng bị mất nước dần.

– Do nghề nghiệp: Một số người làm nghề bốc vác, vận động viên chơi golf, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền cũng là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nếu hoạt động quá sức. Khi ấy, các gân cơ quanh khớp vai như gân cơ trên gai, cơ nhị đầu cánh tay bị tổn thương gây đau.
– Do bị ngã xe xe máy, chạy nhảy, tai nạn
– Đôi khi, bệnh này còn xuất hiện khi bạn bị mắc một số bệnh lý tim mạch, ung thư vú, tiểu đường…

Làm gì để phòng tránh viêm quanh khớp bả vai và cánh tay

Để có thể phòng tránh bệnh, bạn nên tránh các hoạt động chơi đùa, chạy nhảy, thể thao quá sức.

Không nên lao động nặng, mang vác vật đúng cách để hạn chế tổn thương xương khớp, gân cơ…

Nên tăng cường canxi và các loại vitamin nhóm B để giúp xương và cơ, dây thần kinh, gân chắc khỏe.

Nếu có dấu hiệu của bệnh, cần đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết dành cho mọi người để phòng tránh những cơn đau đớn hành hạ do viêm quanh khớp bả vai và cánh tay gây ra. Mọi câu hỏi độc giả cần giải đáp hãy gửi thư cho chũng tôi để được trả lời cụ thế nhé.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm