Chế độ ăn cho người bị vôi hóa cột sống là một điều mà rất nhiều người bệnh và người thân luôn tìm hiểu và muốn biết. Chế độ dinh dưỡng là một cách phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường thể lực cũng như bồi bổ sức khỏe. Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của người bệnh sẽ hỗ trợ tốt nhất trong việc hỗ trợ phòng, chữa bệnh thoái hóa cột sống nhanh chóng. Vôi hóa cột sống nên ăn gì? Trong bài sẽ là một số món ăn mà không chỉ người bị vôi hóa cột sống mà tất cả mọi người nên ăn để phòng, chữa bệnh hiệu quả nhất.

Chân gà hầm đậu đen

Sử dụng vài ba chân gà, đem chế biến sạch và đem hầm nhừ cùng với đậu đen cùng với các gia vị như nấu canh là bạn đã có một món ăn thanh mát, có tác dụng rất tốt cho xương và giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả, nhanh chóng.

Cá chép nấu xương rồng

Trong món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá chép vừa phải cùng với một vài nhánh xương rồng ba chĩa – một loại xương rồng phổ biến. Đem chế biến nguyên liệu sạch sẽ, nấu trong khoảng 30 phút rồi thêm các loại gia vị sao cho ăn vừa miệng. Cũng có thể cho thêm vài lát hành hoặc gừng để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Xương rồng là một loại thảo dược được biết tới với nhiều công dụng trong chữa bệnh. Khi được nấu với cá chép sẽ giúp cho người bệnh bồi bổ được cơ thể sao cho khỏe mạnh. Đây được coi là một món ăn giúp người bệnh chữa được bệnh vôi hóa cột sống.

Thịt bò xào lá lốt

Vôi hóa cột sống nên ăn gì? 3 món ăn bổ dưỡng cho xương khớp 1

Triệu chứng của bệnh vôi hóa cột sống khiến cho người bệnh bị đau vùng lưng, cổ, chân, tay. Với món ăn thịt bò xào lá lốt thì các cơn đau sẽ được giảm đáng kể, xương khớp được phục hồi nhanh chóng, chắc khỏe hơn rất nhiều so với trước. Cách làm của món ăn này rất đơn giản. Chỉ cần một ít thịt bò thái mỏng, cho vào đảo qua với tỏi và sau đó cho thêm lá lốt vào, xào chung cho tới khi chín tới là bạn đã có một món ăn thơm ngon; hiệu quả rất tốt trong việc chữa bệnh vôi hóa cột sống.

Với các món ăn được chế biến từ các thực phẩm dễ kiếm như trong bài, câu hỏi vôi cột sống nên ăn gì? Đã được giải đáp nhanh chóng và không còn là nỗi lo lắng, băn khoăn cho bạn nữa. Chế biến các món ăn này trong gia đình bạn giúp bạn tăng thêm sự phong phú trong mỗi bữa ăn mà còn giúp phòng tránh được nhiều bệnh.