Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Xương Khớp / Bất ngờ với công dụng của cây bắp cải trong điều trị chứng đau nhức xương khớp
Bất ngờ với công dụng của cây bắp cải trong điều trị chứng đau nhức xương khớp

Bất ngờ với công dụng của cây bắp cải trong điều trị chứng đau nhức xương khớp

Tại sao cây bắp cải có công dụng chữa đau nhức xương khớp?

Dựa trên kết quả công bố của các công trình nghiên cứu y học hiện đại, thành phần có trong cây bắp cải đó là: vitamin A, vitamin C, vitamin K và hàm lượng hóa chất thực vật. Đặc biệt, cải bắp còn là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất glutamine. Đây là một chất chống viêm tự nhiên có công dụng giảm đau nhanh và hiệu quả. Trong khi đó, y học cổ truyền lại quan niệm: cây bắp cải sẽ có vị ngọt, tính hàn và không độc. Cây bắp cải không chỉ là một loại thực phẩm dinh dưỡng mà còn có công dụng như một vị thuốc thảo dược điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Nếu bạn bị đau nhức xương khớp thì cũng có thể tận dụng loại cây này để chữa trị.

Bất ngờ với công dụng của cây bắp cải trong điều trị chứng đau nhức xương khớp 1

Các công thức giảm đau nhức xương khớp bằng cải bắp

Cải bắp trị các cơn đau xương khớp có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, có 2 công thức chính là: đắp lá và ăn cải muối.

Chất glutamine có trong bắp cải xanh có công dụng giảm đau, kháng viêm. Hàm lượng chất đó lại có nhiều trong những lá bắp cải màu xanh đậm. Do vậy, bạn có thể tận dụng phần lá này để điều trị đau nhức xương khớp. Thực hiện như sau: rửa sạch lá bắp cải rồi loại bỏ phần cọng và gân cứng ở lá. Lá bắp cải được trải trên mặt phẳng rồi dùng chai rượu lăn cho đến khi lá bị dập, tiết dịch thì đem hơ nóng hoặc hâm trong lò vi sóng. Dùng lá bắp cải đó đắp lên vị trí xương khớp, cột sống đang bị đau nhức trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bất ngờ với công dụng của cây bắp cải trong điều trị chứng đau nhức xương khớp 2

Dưa muối bắp cải cũng là một công thức giảm đau nhức xương khớp tích cực. Theo Healthy Life Tricks, dưa bắp cải do bạn tự muối sẽ có tác dụng tốt hơn khi bạn sử dụng dưa muối bày bán ngoài cửa hàng. Bởi bạn sẽ không thể kiểm chứng được mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

So với sử dụng thuốc tân dược để giảm đau nhức xương khớp thì bắp cải xanh là một công thức đơn giản, hiệu quả và tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề nhỏ đó là: người bệnh có tiền sử bướu cổ, rối loạn tuyến giáp không nên dùng bắp cải bởi nó chứa chất gluten liều lượng cực nhỏ. Nếu bị táo bón thì nên ăn bắp cải đã được nấu chín thay vì ăn bắp cải sống hoặc dưa muối bắp cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *