Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Những triệu chứng vôi hóa cột sống ban đầu bạn đừng nhầm lẫn với bệnh khác
Những triệu chứng vôi hóa cột sống ban đầu bạn đừng nhầm lẫn với bệnh khác

Những triệu chứng vôi hóa cột sống ban đầu bạn đừng nhầm lẫn với bệnh khác

Triệu chứng vôi hóa cột sống ban đầu

Theo quy luật tự nhiên, cơ thể con người sẽ dần bị lão hóa và cột sống là một trong những bộ phần được biểu hiện rõ nét khi cơ thể bước sang giai đoạn tuổi trung niên, thậm chí là sớm hơn nếu như cột sống thường xuyên chịu sự tác động từ sự va đập, thói quen sai tư thế đi, đứng, ngồi, hay làm việc với tính chất công việc phải mang vác, khuân nặng, vận động quá sức và chế độ ăn uống thiếu chất.

Bệnh vôi cột sống thường ít có biểu hiện ở giai đoạn đầu và thường người bệnh rất hay nhầm tưởng sang bệnh khác nên khi đi khám và phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, rất khó chữa. Tuy nhiên, một số dấu hiệu của vôi hóa cột sống dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết hơn để có thể kịp thời phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

Triệu chứng vôi hóa cột sống thường là những cơn đau xuất hiện ở vùng cổ, vùng thắt lưng, cụ thể:

Những triệu chứng vôi hóa cột sống ban đầu bạn đừng nhầm lẫn với bệnh khác 1

Người bị vôi cột sống cổ thì có triệu chứng đau vùng cổ, lan xuống vùng vai, kèm theo đau cánh tay, có dấu hiệu chóng mặt, đau đầu.

Người bị vôi cột sống lưng có hiện tượng đau thắt lưng, lan xuống vùng mông, chân.

Biểu hiện của vôi hóa cột sống còn kèm theo là gây tê bì chân tay, khó ngủ, mất cảm giác đại tiểu tiện.

Bệnh vôi hóa cột sống hay bệnh gai cột sống là sự xuất hiện của chồi xương nhô ra và khi bị tác động khi cử động, va đạp, hoạt động sẽ tạo nên những cơn đau nhức, khó chịu làm ảnh hưởng đến công việc, đến hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày bởi vậy làm giảm sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống do vậy với các triệu chứng vôi hóa cột sống ở trên hi vọng rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, hiểu hơn về căn bệnh này để phòng tránh cũng như phát hiện sớm để được chữa vôi hóa cột sống kịp thời, hiệu quả nhanh và tốt nhất, cho cuộc sống tràn ngập niềm vui với sức khỏe dồi dào, với bộ xương chắc khỏe, dẻo dai để thoải mái làm việc năng suất và đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *