Viêm quanh khớp vai thể đơn thuần là bệnh thường gặp ở rất nhiều lứa tuổi, đặc biệt là những người già, người làm việc văn phòng và những người lao động nặng. Để giúp người bệnh điều trị dứt điểm bệnh này, chúng tôi xin gợi ý 3 cách chữa bệnh trong bài viết dưới đây:

  1. Sử dụng vật lý trị liệu để điều trị viêm quanh khớp vai thể đơn thuần

Một trong những nguyên nhân của viêm quanh khớp vai đơn thuần chủ yếu là do ăn uống thiếu chất, các gân cơ bị thoái hóa. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh tuần hoàn máu tốt, cũng như tăng cường sức mạnh cho bả vai.

Một số bài tập được áp dụng là: điều trị bằng siêu cao tần, nhiệt nóng, điện trường, điện xung, điện di ion thuốc và một số kĩ thuật xoa bóp.

  1. Điều trị bằng thuốc

Ngoài vật lý trị liệu, người bệnh có thể đề nghị bác sĩ kê đơn để uống chống viêm, giảm đau tại chỗ. Cách này tuy có thể giúp giảm đau nhanh, kháng viêm tốt, khiến bệnh thuyên giảm nhưng về lâu dài, thuốc tây thường mang lại nhiều tác dụng phụ khó lường. Chính bởi vậy, bạn nên cân nhắc nhờ tư vấn của bác sĩ khi cần thiết.

  1. Mổ nội soi có thể trị dứt điểm viêm quanh khớp vai thể đơn thuần

Đây là một trong những phương pháp tiên tiến nhất trong điều trị dứt điểm viêm khớp vai thể đơn thuần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm theo cách này được. Tất cả đều phải do sự chỉ đạo của bác sĩ chuyên khoa.

3 cách chữa bệnh viêm quanh khớp vai thể đơn thuần bạn nên biết 1

Nếu phải mổ nội soi, trừ khi người bệnh bị đứt và rách gân cơ chóp xoay. Một số trường hợp chưa rách hoàn toàn sẽ được mổ nội soi để khâu lại gân bị rách.

Có thể nói, viêm khớp vai thể đông cứng là bệnh không khó chữa nếu bạn biết tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Bên cạnh việc điều trị, người bệnh hãy luôn tạo cho mình một tâm lý thoải mái, ăn uống với dinh dưỡng đầy đủ, không đột ngột đứng lên ngồi xuống, không xách đồ nặng…

Với những cơn đau cấp tính, người bệnh cần dây treo tay để tránh khớp vận động mạnh , gây tổn thương.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh viêm quanh khớp vai thể đơn thuần cùng những lời khuyên dành cho bệnh nhân vô cùng hữu ích. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật website xuongkhop.net để tìm thông tin nhé.