Rượu chuối hột uống nhiều không tốt cho dạ dày nhưng mỗi ngày chỉ cần bạn uống một chén nho nhỏ và dùng nó để massage 15 phút, ngày 2 lần thì mọi cơn đau lưng do bệnh thoái hóa khớp, vôi hóa cột sống, viêm khớp, thấp khớp…đều bị đẩy lùi.

Chuối hột có những tác dụng gì tốt cho cơ thể

Nói đến chuối hột, chắc hẳn các bạn đều biết nó không phải là loại quả bạn có thể ăn hằng ngày bởi nó có rất nhiều hột. Thường thì người ta chỉ lấy chuối hột để làm thuốc mà thôi.

30 phút mỗi ngày với rượu chuối hột để thoát khỏi cơn đau lưng hành hạ 1

Công dụng của chuối hột: đây là một loại quả có rất nhiều tác dụng trong việc giảm đau xương khớp, đau lưng, viêm dạ dày, bệnh thận, ứ huyết, lợi tiểu, có thể giải độc và có tính sát trùng.

Chuối hột quả to, được thu hái và làm thuốc khi quả còn xanh. Bạn có thể lấy chuối hột thái thành các lát, phơi khô và ngâm rượu để dùng dần. Thời gian ngâm càng lâu, thuốc càng có tác dụng tốt.

Cách làm và sử dụng rượu chuối hột hiệu quả trong điều trị bệnh đau lưng

Để điều trị bệnh đau lưng một cách hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng hai phương pháp trong uống ngoài bôi song song.

Uống: Mỗi ngày, bạn nên uống một chén rượu chuối hột nhỏ trước hoặc sau bữa ăn (nếu trước bữa ăn sẽ tốt hơn. Nhưng nếu bạn bị đau dạ dày, để tránh rượu có thể gây kích ứng, bạn hãy ăn lót dạ trước khi uống). Ngày 2 lần.

Massage với rượu chuối hột: Mỗi buổi sáng và buổi tối, bạn hãy dành 15 phút để chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Chỉ 15 phút thôi nhưng nó có thể xóa tan các cơn đau của bạn. Dùng một chút rượu chuối hột cho vào lòng bàn tay, xoa lên chỗ đau và massage. Nếu có thể, bạn hãy nhờ người thân massage ở vùng lưng để các mạch máu được lưu thông tốt nhất, các dây chằng, dây thần kinh khắp cơ thể cũng thoải mái hơn.

30 phút mỗi ngày với rượu chuối hột để thoát khỏi cơn đau lưng hành hạ 2

Cách làm rượu chuối hột chuẩn:  Lấy khoảng nửa cân chuối hột đã phơi khô ngâm với 1,2 lít rượu. Ngâm trong vòng ít nhất 30 ngày. Sau đó, mỗi ngày bạn chỉ lấy 1 chén hạt mít nhỏ uống. Ngày 2 lần. Uống liên tục trong 1-2 tuần, các triệu chứng đau nhức sẽ giảm dần và biến mất sau 1-2 tháng.

Sử dụng các bài thuốc nam nói chung và bài thuốc từ chuối hột nói riêng để trị bệnh cần có một sự kiên trì nhất định. Nếu bạn kiên trì theo đuổi tới cùng, chắc chắn bạn sẽ thành công.