Chế độ dinh dưỡng là một phần rất quan trọng không thể thiếu đối với sức khỏe con người, đặc biệt với những người đang bị bệnh. Vậy với người đang bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để hỗ trợ bệnh được hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm nên bổ sung nhiều canxi.

Canxi là chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương khớp, ngoài ra còn duy trì hoạt động của cơ bắp, phát tín hiệu tới các tế bào thần kinh.Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ canxi đặc biệt là những người bị loãng xương, xương yếu…

Cá ngừ và cá hồi là hai loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho xương khớp và trong việc ngăn chặn bệnh thoát vị đĩa đệm. Đây là hai loại cá có chứa lượng lượng canxi, omega 3. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ biến đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ vai trò chính trong chuỗi phản ứng kháng viêm.

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm? 1

Ngoài ra, còn nhiều thực phẩm giàu canxi như tôm, cua đồng, ốc… đều là những thực phẩm cần thiết cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, chúng giúp cho hệ xương khớp trở lên dẻo dai và chắc khỏe hơn.

Bổ sung thêm nhiều rau xanh

Những loại rau, củ như: cà rốt, súp lơ, rau ngót, rau cải, cải bắp… là những thực phẩm cung cấp nhiểu vitamin, chất xơ, chất khoáng và còn cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm? 2

Người bị thoát vị đĩa đệm nên bổ sung thêm vitamin và các đồ uống bằng hoa quả.

Ngoài bổ sung thêm các loại rau củ quả hay thức ăn ra thì bạn nên bổ sung thêm nhiều trái cây có nguồn vitamin A,C,D như ổi, cam, đu đủ, bưởi…Hoặc bạn có thể uống các loại nước ép từ trái cây, hoa quả sạch chứa nhiều vitamin, như vậy sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm? 3

Trên đây là những thực phẩm bạn nên thường xuyên ăn để hệ xương khớp được trở lên khỏe mạnh. Ngoài việc kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý ra bạn còn nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và điều chỉnh lại tư thể làm việc thì các bạn mới nhanh chóng thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.