Triệu chứng đau thắt lưng thường là các cơn đau âm ỉ, cảm giác tê nhức ở vùng thắt lưng. Bệnh có thể kéo dài trong vài ngày, vài tuần hoặc cũng có thể là lâu hơn, từ đó gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh. Nguyên nhân của bệnh đau thắt lưng có rất nhiều, vì thế khi có triệu chứng đau thì bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân của bệnh để từ đó đưa ra các biện pháp chữa trị kịp thời.

Đau thắt lưng do bệnh thận

Các bệnh như sỏi thận sẽ khiến cho người bệnh bị đau vùng thắt lưng vì đường nước tiểu từ thận xuống tới bàng quang bị tắc, gây nên các cơn đau lưng; đau cơ; đau nhức xương sống…Người bệnh có thể tới bệnh viện để làm các xét nghiệm qua nước tiểu, chụp X- quang để xác định tình trạng, nguyên nhân gây ra bệnh.

Đau thắt lưng do bệnh đau dây thần kinh tọa gây ra

Dây thần kinh tọa chạy từ tủy sống tới các ngón chân với biểu hiện ban đầu là đau dây thần kinh tọa với các cơn đau tại vùng thắt lưng. Bệnh nặng hơn và có thể lan xuống mông; bắp đùi; mu bàn chân…

Trong các trường hợp người bệnh bị nhẹ thì có thể vận động, đi lại được. Tuy nhiên cần phải điều trị dứt điểm bệnh phòng trừ trường hợp xấu xảy ra.

Đối với những người chủ quan và không đi khám thì bệnh sẽ dẫn tới các triệu chứng nguy hiểm như: teo cơ; vận động khó khăn, bại liệt vĩnh viễn.

Thiếu canxi gây loãng xương dẫn tới tình trạng đau thắt lưng

Triệu chứng đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Với người già thường bị đau lưng do cơ thể bị lão hóa, xương khớp không chắc khỏe và chỉ cần một động tác nhỏ là có thể gây ra các bệnh về cột sống, xương khớp.

Một chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, thiếu canxi, làm việc trong nhà, ít vận động, không hấp thụ ánh nắng mặt trời cũng chính là một trong các nguyên nhân gây bệnh.

Đau thắt lưng triệu chứng của các bệnh về cột sống

Các bộ phận như: cột sống, đĩa đệm… bị tổn thương chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau thắt lưng mà bạn không biết. Với các bệnh như: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; thoái hóa cột sống thắt lưng; lao cột sống thắt lưng; chấn thương cột sống thắt lưng… chính là các nguyên nhân gây đau tại vùng thắt lưng. Bởi thế, khi có các biểu hiện của bệnh thì bạn nên tới gặp ngay bác sĩ để có thể xác định được bệnh và có hướng điều trị phù hợp.