Từ lâu, thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp đã được nhiều người sử dụng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn phương pháp điều trị này không thì hãy đọc ngay bài viết sau của chúng tôi:

Thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp có tính an toàn cao

So với thuốc tân dược, thuốc đông y sử dụng trong điều trị bệnh thoái hóa xương khớp đều có chung một ưu điểm là: mức độ an toàn cao hơn. Bởi, thành phần chính của các bài thuốc là những loại thảo dược có lợi trong tự nhiên. Tính độc dược của những loại thảo mộc này nếu có thì cũng chiếm một liều lượng rất ít. Nếu sử dụng đúng theo chỉ dẫn của thầy thuốc thì độc dược của thuốc sẽ được kiểm soát tốt nhất.

3 lí do để bạn chọn lựa thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp 1

Tính chất an toàn của loại thuốc đông y chữa thoái hóa khớp còn thể hiện ở yếu tố: không gây ra bất cứ phản ứng, tác dụng phụ nào trong suốt quá trình thực hiện phác đồ điều trị. Hiện nay, nhóm loại thuốc tân dược thường sinh ra cơ chế nhờn thuốc và có tác dụng phụ kèm theo. Chính vì vậy, thuốc đông y để chữa trị bệnh thoái hóa khớp lựa chọn đem lại kết quả tốt hơn.

Thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp có hiệu quả lâu dài

Nếu như thuốc tân dược thường đem lại hiệu quả chữa trị bệnh trong một thời gian ngắn nhưng bệnh có thể bị tái phát trở lại, đặc biệt bệnh tiến triển ở mức độ nặng hơn. Trong khi đó, những bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp lại cho hiệu quả lâu dài. Nguyên nhân là do: đông y tập trung điều trị căn nguyên, tác nhân gây bệnh. Phép trị chính của bài thuốc đông y đối với bệnh thoái hóa khớp xương là: trừ tà, khu phong, tán thấp đồng thời thông kinh hoạt lạc và bồi bổ can thận.

3 lí do để bạn chọn lựa thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp 2

Mặt khác, bài thuốc có thành phần nguyên liệu chính từ các loại thảo mộc tự nhiên đã được đúc kết và kiểm nghiệm qua rất nhiều năm. Chính vì vậy mà, thuốc mang tới những hiệu quả tích cực nếu người bệnh kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Bởi thuốc thường có tác dụng, phản ứng chậm.

Thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp không mất nhiều chi phí

Không mất quá nhiều chi phí là một ưu điểm khác của những bài thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp. Do bài thuốc được sử dụng chữa trị triệu chứng của bệnh có thành phần chính là thảo mộc tự nhiên, giá thành không quá đắt mà lại có những tác dụng tốt cho cơ thể con người. Một số bài thuốc đông y dùng phổ biến để chữa trị triệu chứng của bệnh như: độc hoạt tang ký sinh, quyên tý thang, PT 5, can khương thương truật hay khương hoạt thắng thấp thang….

Như vậy với 3 lí do cơ bản ở trên bạn đã có câu trả lời có nên chọn lựa thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp hay không? Ngoài ra, để hỗ trợ chữa bệnh đạt kết quả tốt nhất người bệnh cũng cần có lưu ý nhất định trong bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường tập luyện bài tập vận động phù hợp.