Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Lựa chọn loại thuốc nào để điều trị các triệu chứng của bệnh? Sử dụng nhóm thuốc tân dược hay đông y? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy đọc ngay những thông tin hữu ích sau:

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Có nên dùng thuốc tân dược không?

Thuốc tân dược là loại thuốc được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh ngay sau khi có chẩn đoán chính xác về tình trạng của bệnh. Thực tế, thuốc tân dược dùng chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ thường có tác dụng nhanh nhưng lại kèm theo rất nhiều phản ứng phụ. Ví dụ như ảnh hưởng tới hệ tim mạch, bệnh dạ dày khi dùng thuốc trong thời gian dài sẽ dẫn tới cơ chế nhờn thuốc….. Do vậy, nếu bạn đang thắc mắc thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì và có nên dùng thuốc tân dược hay không thì hãy tham khảo và nhờ tới sự tư vấn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Thuốc tân dược, đông y loại nào tốt hơn 1

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng thuốc tân dược bao gồm: nhóm thuốc kháng viêm và giảm đau, giãn cơ. Nhóm thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ giảm đau, kháng viêm non- steroid chủ yếu là: diclofenac, piroxicam….Thuốc được chỉ định sử dụng kết hợp với loại thuốc giãn cơ (myonal, mydocalm hay thuốc giảm đau thông thường paracetamol…). Những loại thuốc này được dùng trong thời gian ngắn và các đợt cấp khi người bệnh bị đau nhiều, dữ dội. Một số thuốc chữa trị chứng thoái hóa thường có công dụng chậm và ít ảnh hưởng tới dạ dày như: chondroitin, glucosamin hay diacerein…. Trong trường hợp người bệnh không đỡ sẽ chuyển qua tiêm trực tiếp thuốc corticoid loại nhũ dịch ngoài màng cứng hoặc vào khớp liên mấu sau theo chỉ định bác sĩ và tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt.

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Thuốc đông y chữa bệnh như thế nào?

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Thuốc tân dược, đông y loại nào tốt hơn 2

Thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì? Ngoài thuốc tân dược, có thể sử dụng thuốc đông y để điều trị bệnh hay không? Trên thực tế, mặc dù thuốc đông y trị thoái hóa cột sống cổ không mang lại hiệu quả nhanh chóng như thuốc tân dược nhưng nó có mức độ an toàn cao hơn. Tuy nhiên, để điều trị đạt kết quả tích cực người bệnh cần kiên trì thực hiện bài thuốc thời gian dài kết hợp với một số phương pháp hỗ trợ khác.

Dựa vào căn nguyên gây bệnh, phép chữa đông y trị thoái hóa đốt sống cổ tập trung: trừ phong thấp, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, lợi gân cốt…. Đông y trị thoái hóa cột sống cổ chủ yếu bằng các bài thuốc: độc hoạt tang ký sinh, bạch hổ thang gia quế chi, bạch hổ cốt hoạt độc thang, khương hoạt nhũ hương thang, khương hoạt đương quy thang hay bài thuốc phòng phong thang….

Như vậy, với những thông tin cung cấp ở trên hi vọng phần nào đã giải đáp được thắc mắc thoái hóa cột sống cổ uống thuốc gì, nên lựa chọn loại thuốc nào của bạn. Cũng cần lưu ý là: thuốc dùng trong chữa trị bệnh chỉ cho kết quả tốt nhất ở giai đầu của bệnh. Do đó, người bệnh cần chủ động thăm khám khi có bất cứ triệu chứng nghi ngờ.