Sữa Anlene là loại sữa được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương khớp (giàu Vitamin D và hàm lượng canxi cao). Vậy, người bị thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene hay không?

Thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene?

Bên cạnh sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành… thì người bị bệnh thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng cần bổ sung canxi bằng sữa Anlene. Sử dụng sữa Anlene bình thường không chỉ giúp cho cột sống luôn được chắc khỏe, chức năng vận động linh hoạt mà còn có vai trò làm cho quá trình tiến triển của bệnh chậm lại, cơn đau nhức giảm hiệu quả. Sữa Anlene tốt cho người bị thoái hóa cột sống do nó bổ sung lượng canxi cần thiết trong khi cột sống bị thiểu hụt hàm lượng canxi.

Thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene không? 1

Với những người bị bệnh thoái hóa cột sống do các nguyên nhân khác (vôi hóa dây chằng, ma sát giữa khớp xương dẫn tới sự hình thành của gai xương…) thì sữa Anlene không có tác dụng nhiều trong điều trị bệnh. Bởi sữa chỉ có công dụng bổ sung vitamin D và canxi cho hệ xương khớp.Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên uống sữa thường xuyên để giúp cho cột sống được khỏe mạnh.

Hướng dẫn cách uống sữa Anlene hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene không? 2

Thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene nhưng đâu sẽ là thời điểm trong ngày không nên sử dụng loại sữa này. Các chuyên gia khuyên: bệnh nhân không nên uống sữa vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, bụng đói và trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian nếu uống sữa thì chất dinh dưỡng không được hấp thụ và cơ quan tiêu hóa khi chuyển hóa sữa gặp nhiều khó khăn. Ngoài những thời điểm ở trên, người bệnh có thể sử dụng sữa bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, để biết được uống bao nhiêu sữa Anlene là đủ người bệnh cần tham khảo ý kiến tư vấn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình hình tiến triển cụ thể của bệnh và cơ địa mỗi bệnh nhân sẽ sử dụng lượng sữa phù hợp. Ý kiến tư vấn của bác sĩ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo một phác đồ chữa thoái hóa cột sống toàn diện đạt kết quả tích cực.

Như vậy, khi bị thoái hóa cột sống có nên uống sữa Anlene. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần lưu ý tới chế độ thực phẩm dinh dưỡng, vận động hàng ngày và phương pháp điều trị chính nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.