Gần đây, đã có nhiều câu hỏi được gửi về cho nhà thuốc. Câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong đó có câu thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không? Vấn đề này đang được nhiều bệnh nhân quan tâm. Nhiều người cho rằng đi xe đạp không tốt, nó khiến cho phần khớp bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Vậy điều này có đúng hay không. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho câu hỏi trên:

Thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không?

Nhắc đến xe đạp chắc hẳn nó không còn lạ lẫm gì với mỗi chúng ta. Nó không chỉ là một phương tiện dùng để đi lại mà xe đạp còn được coi là một môn thể thao. Đi xe đạp còn giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe mỗi ngày một cách toàn diện.

Qua nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng việc luyện tập thể dục thường xuyên được coi là cực kì hữu ích và quan trọng đối với người bị thoát vị đĩa đệm, nó giúp cho người bệnh giảm thiểu những cơn đau nhức, giúp cơ thể dẻo dai hơn và hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị bệnh. Một trong số phương pháp tập thể dục đơn giản mà hiệu quả như đi bộ, bơi, dưỡng sinh, yoga… Mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút cho việc đi xe đạp, như vậy có thể giảm thiểu những cơn đau nhức ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng và còn phòng ngừa được tình trạng loãng xương và yếu xương.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không? Một vài lưu ý người bệnh cần biết. 1

Một vài lưu ý dành cho người thoát vị đĩa đệm khi đi xe đạp.

Đi xe đạp rất tốt cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên cũng có một vài lưu ý mà người bệnh cần biết:

  • Không nên lựa chọn chiếc xe đạp quá cao so với chiều cao cơ thể, như vậy sẽ khiến cho người bệnh thấy khó khăn khi lên xuống. Nên chọn loại xe đạp vừa với chiều cao của mình, không nên lựa chọn xe quá thấp khiến người bệnh phải khom lưng không tốt cho cột sống của mình.

Thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không? Một vài lưu ý người bệnh cần biết. 2

  • Yên xe không quá bé hoặc quá to mà phải vừa với mông để lực của cơ thể khi đạp dồn xuống cân bằng.
  • Khi đạp xe, người bệnh nên đi trên đoạn đường bằng phẳng, không gồ ghề. Tránh đi xe vào những ổ gà hay đoạn đường dốc vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Trong khi đạp xe, người bệnh nên đạp xe nhẹ nhàng, đi từ từ, không nên đi quá nhanh.

Qua bài viết trên,hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không? Tuy nhiên để lựa chọn đúng phương pháp điều trị bạn nên đi khám tại bệnh viện có chuyên khoa cơ xương để được các bác sĩ chuyên khoa khám và đưa ra cách điều trị phù hợp.