Vôi hóa cột sống thắt lưng là gì? Rất nhiều người quan tâm vấn đề này bởi đây là căn bệnh về xương khớp rất phổ biến hiện nay, mà hầu hết ai cũng gặp phải, nhất là từ độ tuổi trung niên, khi sự lão hóa tăng dần theo tuổi tác.

Vôi hóa cột sống thắt lưng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị vôi hóa cột sống thắt lưng?

Vôi hóa cột sống thắt lưng là bệnh về xương khớp, là một trong những vị trí bị thoái hóa bên cạnh vôi hóa cột sống cổ mà rất theo nghiên cứu thì tỷ lệ người mắc bệnh rất nhiều và bắt đầu từ độ tuổi 40 trở nên, thậm chí nếu vùng xương khớp bị tác động mạnh, thường xuyên phải chịu sự tổn thương thì sự thoái hóa cột sống sẽ diễn ra sớm hơn.

Nguyên nhân vôi hóa cột sống chính là do tuổi tác, đây chính là yếu tố hàng đầu khiến cho xương khớp bị thoái hóa. Cùng với đó, với những yếu tố từ di truyền, từ chấn thương cột sống sau tai nạn, do béo phì, do nội tiết, do thói quen trong sinh hoạt,…đã tác động và làm cho quá trình thoái hóa cột sống lưng diễn ra nhanh và phát triển sớm, mang đến những cơn đau nhức, mỏi và tê bì rất khó chịu.

Hiện tượng vôi hóa cột sống lưng biểu hiện cụ thể là đau ở vùng thắt lưng khi cúi người xuống, khi vận động cơ thể, và cơn đau càng nặng và có thể lan xuống các vùng hông, vùng chân tay làm cho sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng, giảm khả năng hoạt động, khả năng làm việc, và học tập, cuộc sống bị xáo trộn và ảnh hưởng đến người thân xung quanh.

Vôi hóa cột sống thắt lưng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị vôi hóa cột sống thắt lưng? 1

Để chữa vôi hóa cột sống thắt lưng, để làm giảm những cơn đau và ngăn chặn sự phát triển sưng viêm tại các vùng đốt sống thì bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp như vật lý trị liệu, uống thuốc, châm cứu hoặc sử dụng phương pháp điều trị vôi hóa cột sống bằng phẫu thuật, là cắt bỏ gai cột sống nhô ra hoặc là sự kết hợp của các phương pháp. Bên cạnh đó, sử dụng các bài thuốc nam để điều trị trong quá trình lâu dài của vôi hóa cột sống là một lựa chọn được nhiều người bị vôi hóa cột sống lựa chọn bởi an toàn, tốt cho sức khỏe.

Và để điều trị, phòng tránh bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng tốt nhất bạn nên kiểm tra định kỳ sức khỏe để theo dõi tình trạng sức khỏe, để phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh để có cách điều trị phù hợp, tốt nhất và ngay từ khi còn trẻ hãy tự tạo lập cho bản thân thói quen trong hoạt động sinh hoạt, ăn uống, luyện tập cân bằng nhất.