Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh đau lưng, vôi hóa cột sống, viêm khớp, thấp khớp, thoát vị đĩa đệm…Bên cạnh những thực phẩm có lợi như hải sản, ngũ cốc, thịt gia cầm, rau xanh, củ quả, trái cây thì bạn nên biết bệnh đau lưng kiêng ăn gì để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

Bệnh đau lưng kiêng ăn măng, cà, ếch không?

Măng, cà, ếch, chuối tiêu, thịt chó, thịt bò, thịt gà, khoai tây, gia vị cay nóng đều là những loại thực làm cho tình trạng đau lưng của bạn tăng cao, các khớp xương đau nhức và mỏi hơn bình thường.

Bệnh đau lưng kiêng ăn gì? Ăn măng, ăn cà, ăn ếch có đau lưng không? 1

Kiêng thực phẩm có hàm lượng purin và fructozo cao

Những loại thực phẩm như cá trích, thịt gia súc, gan và thịt lợn muối có chứa hàm lượng purin và fructozo cao, là những chất có hại cho người bị đau lưng, gia tăng tình trạng viêm khớp nặng hơn.

Bị đau lưng nên hạn chế các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ và nhiều muối

Dù bạn bị đau lưng do dây thần kinh hay xương khớp thì vẫn nên hạn chế muối trong bữa ăn của mình, bởi nó sẽ làm tăng tình trạng viêm khớp và đau nhức hệ thần kinh.

Bệnh đau lưng kiêng ăn gì? Ăn măng, ăn cà, ăn ếch có đau lưng không? 2

Những món ăn nhanh, nhiều dầu mỡ cũng đều bất lợi cho người đang bị đau lưng vì xúc tác phản ứng viêm tấy ở mặt trong bao khớp. Do bạn nên hạn chế thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông và cả bánh kẹo nữa nhé.

Hạn chế dùng đồ uống có cồn, thuốc lá, cà phê

Kiêng hoặc hạn chế không  hút thuốc, café, đồ uống có cồn. Đây là những loại thực phẩm dễ gây kích ứng, do đó những bệnh nhân đau lưng không nên sử dụng.

Hy vọng, với những chia sẽ “Bệnh đau lưng kiêng ăn gì?” sẽ giúp ích được phần nào cân đối được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể khỏe mạnh, mau chóng khỏi khỏi bệnh.