Bị đau lưng bên trái kèm theo một số hiện tượng cụ thể sẽ giúp bạn xác định đó là bệnh gì dễ dàng hơn? Chữa bằng phương pháp Tây Y hay Đông y nhanh khỏi? Trong bài viết dưới đây, nhà thuốc sẽ giải đáp cho bạn tất cả thắc mắc trên.

Bị đau lưng bên trái là bệnh gì?

Đau lưng bên trái có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nghi vấn nhà thuốc đưa ra để giúp bạn có thể tự xác định được mình bị đau lưng bên trái là bệnh gì:

Đau lưng bên trái do thoái hóa cột sống/ thoát vị đĩa đệm

Một khi bị hai bệnh trên, các đĩa đệm bị thoái hóa có nhân thoát ra ngoài chèn vào dây thần kinh khiến bạn bị đau. Nếu đau lưng bên trái thì rất có thể dây thần kinh L2 của bạn đang bị chèn ép.

Bị đau lưng bên trái là bệnh gì? Chữa bằng cách nào nhanh khỏi? 1

Đau lưng bên trái do bị thận đa nang

Khi bị đau lưng bên trái kèm đi tiểu nhiều, đau nhói bộ phận sinh dục, thì rất có thể bạn bị mắc bệnh thận đa nang. Bệnh này sẽ làm cho các nang trong thận/gan to lên và gây đau.

Đau lưng bên trái do viêm tuyến tụy cấp tính

Người bị viêm tuyến tụy cấp tính bên cạnh đau lưng bên trái còn kèm một số biểu hiện khác như:  đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, sốt nóng sốt rét,  bụng chướng không muốn ăn, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh. Nếu có biểu hiện trên bạn cần đến bệnh viện ngay vì bệnh này cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn tới hôn mê.

Bị đau lưng bên trái là bệnh gì? Chữa bằng cách nào nhanh khỏi? 2

Chữa bằng cách nào nhanh khỏi?

Để có thể chữa nhanh khỏi thì bạn nên tới bệnh viện khám xem mình bị bệnh gì. Khi xác định được chính xác mới có hướng điều trị đúng đắn được.

Y học phương Tây ngày nay rất phát triển, bạn có thể chọn những bệnh viện lớn có bác sĩ giỏi, có chuyên môn để điều trị. Thường thì những căn bệnh như viêm tuyến tụy cấp hay thận đa nang thì bạn nên sử dụng phương pháp Tây y, điều trị nhanh khỏi đau và dứt điểm sớm.

Đối với những bệnh thuộc về xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, hiện nay Tây y chỉ có thuốc giảm đau kết hợp vật lý trị liệu chứ chưa có thuốc nào chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Bởi vậy, bạn nên điều trị bằng Đông y sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng của thuốc, bạn phải dùng trong khoảng 3-6 tháng.

Bị đau lưng bên trái là bệnh gì? Chữa bằng cách nào nhanh khỏi? 3

Muốn biết bị đau lưng bên phải là bệnh gì bạn nên tới các bệnh viện lớn uy tín để chụp chiếu và thăm khám cho chuẩn xác nhé. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.