Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng hiệu quả, dứt điểm cơn đau nhức do bệnh hành hạ và cải thiện tình trạng sức khỏe tốt nhất là điều mong muốn của rất nhiều người bị bệnh. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau nhưng chắc chắn không thể bỏ qua những bài thuốc dân gian dùng chữa trị vôi hóa cột sống công hiệu sau:

Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng từ khế chua và trứng gà

  • Công dụng của bài thuốc dân gian khế chua và trứng gà

Bài thuốc dân gian sử dụng khế chua và lòng đỏ trứng gà đã được không ít người áp dụng. Thực hiện cách chữa vôi hóa đốt sống lưng này một cách đều đặn sẽ đem lại hiệu quả tích cực đối với tính trạng của bệnh. Bởi phương pháp chữa vôi hóa cột sống lưng từ khế chua và trứng gà sẽ ngăn ngừa được sự hình thành cũng như phát triển mạnh của gai xương với những tác động mạnh của nó tới bộ phận khác của cơ thể.

Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng đặc trị từ bài thuốc trong dân gian 1

  • Cách thực hiện bài thuốc

Cách thực hiện bài thuốc khế chua kết hợp với trứng gà cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị: khế chua bạn loại già càng chua càng tốt. Ép khế chua lấy tầm 150ml nước. Trong khi đó, trứng gà được trần qua nước sôi để vị tanh của trứng được giảm bớt. Đập trứng gà vào ốc nước ép khế chua và uống. Thuốc có vị đắng nên rất khó uống. Chính vì vậy bạn cần kiên trì thực hiện trong vòng 7 ngày để đạt được kết quả điều trị như y muốn.

Sử dụng bài thuốc từ cây xương rồng để điều trị vôi hóa cột sống lưng

  • Công dụng của bài thuốc

Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng từ bài thuốc với thành phần chính là cây xương rồng cũng được nhiều người bệnh sử dụng để chữa trị. Đây là một loại cây quen thuộc còn được gọi với cái tên khác: hóa ương, bá vương tiên và tên khoa học Euphorbia antiquorum M có chủng loại phong phú, công dụng đa dạng.

Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng đặc trị từ bài thuốc trong dân gian 2

Theo quan điểm của Đông y: xương rồng là một loại thảo dược vị đắng, tính hàn và có thể có độc. Do vậy, khi muốn chữa bệnh bằng loại cây này bạn cần phải sử dụng đúng loại của nó. Bên cạnh công dụng chữa vôi hóa cột sống, nó còn chữa táo bón, sát trùng và giải độc… hiệu quả.

  • Hướng dẫn thực hiện

Để đảm bảo an toàn sức khỏe người bệnh cũng như đem lại kết quả chữa bệnh tốt nhất, bạn nên tìm và sử dụng loại xương rồng ba chia. Đây là loại xương ròng thường được sử dụng để trồng hàng rào. Ngoài ra, bạn nên sử dụng ngọn xương rồng còn non mang tới kết quả chữa bệnh cao nhất.

Cách thực hiện bài thuốc từ cây xương rồng như sau: chuẩn bị cá lóc dưới 1kg và 3 đến 4 ngọn xương rồng ba chia. Làm sạch cá lóc. Xương rồng cần phải gọt sạch gai, nạo thành sợi mỏng và phải bóp muối cho đến khi ra hết nhựa. Sau đó cho cá và xương rồng vào xoong đun nhỏ lửa đến khi nào cạn hết nước thì ăn. Bạn nên thực hiện bài thuốc này vào buổi sáng để có thể ăn nhiều lần trong ngày và ăn nóng nhưng cũng không được phép để qua đêm. Bài thuốc nên sử dụng trong 5 ngày liên tiếp rồi dừng lại để thấy hiệu quả, tình trạng bệnh tiến triển hay không.

Cách chữa vôi hóa đốt sống lưng từ 2 bài thuốc dân gian trên không chiếm mất quá nhiều thời gian, chi phí nhưng lại đòi hỏi thái độ kiên trì rất lớn của người bệnh trong điều trị viêm khớp cột sống.

banner thien nguyen duong dieu tri benh
Shop Mẹ Nấm