Trang chủ / Sức khỏe / Bệnh Cột Sống / Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chắc chắn bạn phải biết

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chắc chắn bạn phải biết

 

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chắc chắn bạn phải biết 1
Bệnh vôi hóa cột sống là bệnh lí xương khớp hay gặp hiện nay

Điều trị vôi hóa cột sống bằng phương pháp vật lí trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng và chữa bệnh bằng cách sử dụng những tác nhân vật lí và nhân tạo kết hợp với các bài tập phục hồi chức năng vận động để đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu trong điều trị vôi hóa cột sống là sử dụng các bài tập co giãn cột sống và củng cố cơ bắp theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Các bài tập này có vai trò quan trọng trong việc mở rộng khoảng không gian giữa các dây thần kinh đồng thời hạn chế sự chèn ép để làm giảm áp lực lên cột sống.

Mục đích chính của chữa vôi hóa cột sống bằng phương pháp này đó là: làm tăng độ bền, linh hoạt và dẻo dai cho cột sống. Ngoài ra, cách điều trị bệnh vôi hóa cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu còn giúp cho người bệnh cải thiện được tư được tư thế đứng, ngồi và đi cũng như khả năng tự làm giảm các cơn đau buốt ê ẩm do bệnh gây nên.

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chắc chắn bạn phải biết 2
Chữa vôi hóa cột sống có thể bằng nhiều phương pháp khác kết hợp với nhau

Cách trị bệnh vôi hóa cột sống bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chỉ được sử dụng trong trường hợp bệnh nặng- gai xương phát triển nhanh dẫn tới những ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống dây chằng, tủy sống, hệ thần kinh và gây ra các biến chứng đặc biệt nguy hiểm.

Chữa vôi hóa cột sống bằng phương pháp châm cứu

Phương pháp điều trị vôi hóa cột sống chắc chắn bạn phải biết 3
Điều trị vôi hóa cột sống bằng châm cứu

Ngoài hai cách điều trị vôi hóa cột sống ở trên, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng cách châm cứu. Đây là cách điều trị vôi hóa cột sống có khả năng giảm các cơn đau nhanh. Sử dụng các thủ thuật để kim châm tác động vào điểm huyệt nhằm giải phóng hiện tượng ứ đọng và lưu thông khí huyết, tăng cường quá trình chuyển hóa, giảm đau. Nhược điểm lớn nhất của cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng phương pháp châm cứu đó là: chỉ giảm đau trong một thời gian ngắn với tính chất tạm thời trong khi không thể ngăn được sự phát triển của gai xương và những tác động của gai xương đến bộ phận xung quanh.

Vì vậy để điều trị vôi hóa cột sống có hiệu quả tích cực bạn cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, khẩu phần ăn kết hợp với vận động đúng và khoa học. Ngoài ra, nếu phương pháp trên sau một thời gian chữa trị không đạt được kết quả như mong đợi bạn cần chuyển sang sử dụng cách chữa mới. Cao cẩu tích là một sản phẩm chuyên chữa trị các bệnh xương khớp như vôi hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm…. được Nhà thuốc Thảo Mộc Đường sản xuất có thể sẽ là một gợi ý tốt nhất cho bạn hiện nay. Sản phẩm hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và kết quả điều trị khách quan tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

 

2 comments

  1. Mẹ em bị vôi hóa nặng cần phẫu thuật, cho em hỏi có những phương pháp phẫu thuật nào và khả năng khỏi là bao nhiêu ạ?

    • khó trả lời được bạn ạ, thông tin không đầy đủ nên chúng tôi không thể nói bừa, bạn hãy đến bệnh viện và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất, nhưng cơ hội phẫu thuật cho người trên 50 tuổi khỏi thì chỉ dưới 80% mà thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *