Thoái hóa khớp nên uống thuốc gì là vấn đề đầu tiên mà nhiều người bệnh quan tâm. Lựa chọn đúng loại thuốc sẽ điều trị bệnh nhanh và dứt điểm. Ngược lại, nếu sử dụng sai thuốc sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp

Từ lâu những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp đã được khuyến khích sử dụng. Bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Nhờ dùng các loại thảo dược có lợi nên thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp thường có mức độ an toàn cao và có hiệu quả đem lại lâu dài. Nếu bạn đang thắc mắc thoái hóa khớp nên uống thuốc gì thì đừng bỏ qua những bài thuốc Đông y. Liệu trình sử dụng và liều lượng cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng cơ địa cũng như tình hình tiến triển của bệnh ở mỗi người.

Thoái hóa khớp nên uống thuốc gì để bệnh nhanh phục hồi và dứt điểm 1

Phép trị chung của những bài thuốc này là: hành khí hoạt huyết, ôn thông kinh lạc, bồi bổ can thận, khu phong, tán thấp và trừ hàn. Một số bài thuốc được sử dụng phổ biến là: Độc hoạt tang ký sinh, Quyên tý thang, PT5, Khương hoạt thắng thấp thang, Hữu quy hoàn gia giảm hay Can khương thương truật thang gia giảm….

Thoái hóa khớp nên uống thuốc gì? Sử dụng thuốc tân dược hay không?

Thoái hóa khớp nên uống thuốc gì để bệnh nhanh phục hồi và dứt điểm 2

Thoái hóa khớp nên uống thuốc gì, sử dụng thuốc tân dược thay thế cho thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp được không? Thực tế, đây cũng là một phương pháp được không ít người bệnh chọn lựa hiện nay. Các loại thuốc tân dược thường có ưu điểm là: điều trị triệu chứng của bệnh với tác dụng phản ứng nhanh. Nó cũng có vai trò tạo ra các hoạt dịch, tổ chức sụn và bảo vệ những tổ chức đó. Tuy nhiên, nó lại có thể có hại hoặc nguy hiểm khi dùng không đúng cách. Mặt khác không phải người bệnh nào cũng có thể sử dụng loại thuốc này được. Do vậy, trước khi dùng thuốc bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thuốc tân dược chữa trị triệu chứng thoái hóa khớp chủ yếu là: nhóm thuốc giảm đau, kháng viêm non steroid (Aspirine, Voltaren, Profenid, Felden, Indomethacine, Meloxicam …). Thuốc chỉ được dùng theo toa đơn và chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra.

Như vậy, với những phân tích ở trên bạn đã biết thoái hóa khớp nên uống thuốc gì. Điều trị thoái hóa khớp toàn diện khi có sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau. Do đó, ngoài thuốc bạn cần lưu ý tới dinh dưỡng và vận động hàng ngày cũng như xây dựng tinh thần sống tích cực, lạc quan.