Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y là một phương pháp giúp bạn giải quyết hiệu quả những triệu chứng do bệnh gây ra, ngăn ngừa tiến triển và biến chứng nguy hiểm của bệnh. Đông y điều trị thoái hóa khớp gối sẽ được tiến hành như thế nào?

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp gối sẽ được áp dụng chính trong phương pháp điều trị này. Thành phần chính của những bài thuốc là thảo dược tự nhiên, hoàn toàn tốt cho sức khỏe và an toàn cho tính mạng người sử dụng. Các bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng Đông y được sử dụng nhằm giúp cho khí huyết được lưu thông, loại bỏ tà khí, bồi bổ can thận từ đó kháng viêm và giảm đau hiệu quả.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y 1

Một số bài thuốc chính dùng trong điều trị thoái hóa khớp gối là: Thược dược tri mẫu thang, Bạch hổ thang và PT5…. Trong đó, bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang sẽ được chỉ định sử dụng phổ biến nhiều nhất. Theo một số công trình nghiên cứu y học cổ truyền thì bài thuốc có công dụng tốt và không xảy ra tác dụng phụ nào.

Châm cứu thoái hóa khớp gối

Châm cứu thoái hóa khớp gối cũng là một kỹ thuật bổ trợ điều trị bệnh trong Đông y đạt kết quả tích cực nhất. Mục đích chữa bệnh chính là: giúp người bệnh giảm các cơn đau nhức và cải thiện, duy trì khả năng vận động của các khớp. Một số huyệt được sử dụng nhiều trong châm cứu như: huyệt can du, thận du, huyết hải hay dương lăng tuyền….

Chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y 2

Châm cứu hỗ trợ chữa thoái hóa khớp bằng Đông y được thực hiện 1 lần/ngày và có liệu trình từ 10 đến 20 lần châm cứu. Châm cứu chỉ được tiến hành bởi các kỹ thuật viên, thầy thuốc y học cổ truyền. Bởi họ sẽ đảm bảo thao tác đúng kỹ thuật và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, châm cứu mang lại hiệu quả chữa thoái hóa khớp một cách toàn diện cần có sự phối hợp với nghỉ ngơi và hạn chế vận động.

Chữa thoái hóa khớp bằng Đông y cần điều trị lâu dài mới phát huy tác dụng. Do vậy người bệnh cần kiên trì thực hiện và có thái độ sống tích cực kết hợp với chế độ dinh dưỡng đảm bảo, vận động vừa phải.